Published On: Wed, May 11th, 2016

Thâm hụt thương mại quý I của Anh mở rộng mạnh nhất kể từ năm 2008

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thâm hụt thương mại quý I/2016 của Anh mở rộng mạnh nhất kể từ những ngày đầu của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, thêm vào những dấu hiệu cho thấy sự yếu kém toàn cầu đang đè nặng lên nền kinh tếAnh.

Mức thâm hụt thương mại trong 3 tháng đầu năm nay đã mở rộng lên mức 13,273 tỷ Bảngtừ mức 12,205 Bảng trong quý IV/2015, đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2008, theo như Văn phòng thống kê quốc gia Anh (ONS)cho biết.

Bên cạnh đó, thâm hụt hàng hóa đơn lẻ cũng mở rộng lên mức cao nhất kể từđầu những vào năm 1998 tại 34,694 tỷ Bảng.

Số liệu chỉ tính trong tháng 3 cho thấy thâm hụt trong thương mại hàng hoá đã thu hẹp một chút xuống 11,204 tỷ Bảng, thấp hơn so với mức được dự báo tại 11,3 tỷ Bảng trong một cuộc thăm dò của Reuters cho biết.

Tăng trưởng kinh tế hàng quý của Anh đã giảm xuống mức 0,4% trong 3 tháng đầu tiên của năm 2016, giảm từ mức 0,6% trong quý IV/2015, và ONS cho biết thương mại sẽ là một lực cản trong giai đoạn này.

Tổng thống Hollande: kinh tế Pháp đang trong tình trạng khẩn cấp

Cũng số liệu công bố hôm thứ 3 cho thấy, khối lượng xuất khẩu hàng hóa trong quý đầu tiên của năm 2016 đã giảm 0,1%, giảm nhỏ hơn so với cuối năm 2015, trong khi nhập khẩu hàng hóa lại tăng 1,5%.

Suy thoái kinh tế của Trung Quốc đã làm trùng xuống nhịp độ của nền thương mại toàn cầu kể từ giữa năm ngoái, và cuộc khảo sát của các nhà sản xuất Anh Markit cho thấy các đơn đặt hàng xuất khẩu liên tục giảm hàng tháng cho đến nay.

Thâm hụt tài khoản vãng lai của Anh đã đạt mức cao kỷ lục tại 7,0% vào cuối năm 2015, Ngân hàng Anh đã cho biết nền kinh tế này sẽ có thểbị tổn thương nếu đa số phiếu ủng hộ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu trong một cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào ngày 23/06.

Tuy nhiên phần lớn các thâm hụt nàylà do việc triển khai chưa hiệu quả đối với các khoản đầu tư ở nước ngoài của Anh, chứ không phải là thâm hụt trong thương mại của mình.

Trong tháng 1/2016, giá dầu thô Brent đã chạm mức thấp nhất kể từ năm 2003, đã gây ảnh hưởng nặng nề tới giá trị xuất khẩu của Anh, mặc dù giá dầuđã dần dần hồi phục cho đến thời điểm hiện tại.

Giá dầu thấp hơn có xu hướng làm giảm thâm hụt thương mại của Anh, vì Anh là một nước nhập khẩu ròng.

Bên cạnh đó, đồng Bảng cũng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2013 vào tháng trước, nhưng việc hạ giá thành các mặt hàng xuất khẩu của Anh mới là nguyên nhân chính thúc đẩy nhu cầu nước ngoài.

Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021