Published On: Thu, Jul 7th, 2016

Thâm hụt thương mại trong tháng 5 của Mỹ tăng cao hơn dự báo

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thâm hụt thương mại của Mỹ đã tăng 10% trong tháng 5 do xuất khẩu giảm trong khi nhập khẩu, đặc biệt là từ Trung Quốc, lại tăng mạnh.

Theo Bộ Thương mại Mỹ cho biết, thâm hụt thương mại đã tăng lên 41,1 tỷ USD (tương đương 31,7 tỷ Bảng Anh) trong tháng 5 vừa qua so với mức 37,4 tỷ thâm hụt trong tháng 4.

Với kim ngạch xuất khẩu giảm 0,2%, trong khi nhập khẩu tăng 1,6%.

lam-phat-tieu-dung-uc

Mỹ vẫn đang không ngừng nỗ lực làm cân bằng cán cân thương mại, nhưng nhập khẩu hàng hoá lại luôn nhiều hơn là bán hàng ra nước ngoài, khi đồng Đô la được tăng cường, điều này đã trở nên rõ rệt hơn.

“Đồng USD lên giá đang đè nặng lên cán cân thương mại, làm cho hàng nhập khẩu tương đối rẻ tiền, trong khi giảm sức cạnh tranh của hàng xuất khẩu”, theo Emily Mandel của Analytics Moody cho biết.

Mức thâm hụt này lại càng rõ ràng hơn với Trung Quốc, với mức tăng 19,4% lên 29 tỷ USD, đây là mức lớn nhất kể từ tháng 11/2015.

Bên cạnh đó, thâm hụt thương mại với Liên minh châu Âu cũng mở rộng tăng lên 13,5%.

Trong đó, vật tư công nghiệp và hàng tiêu dùng là những hàng nhập khẩu hàng đầu của Mỹ, trong khi xuất khẩu lại tăng mạnh trong lĩnh vực thực phẩm và nước giải khát.

Mặc dù đó là bước nhảy khá lớn trong thâm hụt thương mại của Mỹ, tuy nhiên, con số này cũng chỉ hơi cao hơn so với năm 2016 trong quý I trung bình tại 40,6 tỷ USD.

Nguồn: BBC / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021