Published On: Wed, Jun 29th, 2016

Thặng dư thương mại của Việt Nam đạt 1,5 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thặng dư thương mại của Việt Nam đạt 1,5 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2016

Theo ước tính, thặng dư thương mại của Việt Nam sẽ đạt khoảng 1,5 tỷ USD trong nửa đầu của năm 2016, theo Tổng cục Thống kê (GSO) cho biết vào hôm thứ 3.

Trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam dự kiến ​​sẽ kiếm được trên 82,2 tỷ USD từ hoạt động xuất khẩu, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm ngoái, theo cơ quan thống kê cho biết trong một báo cáo trên website của mình.

Cũng trong giai đoạn này, Cục thống kê cho biết Việt Nam đã dành hơn 80,7 tỷ USD để chi trả cho hàng nhập khẩu, giảm 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam là một trong những nhà xuất khẩu hàng hóa lớn trên thế giới. Quốc gia Đông Nam Á này đã xuất khẩu tổng trị giá 37,4 tỷ USD hàng hóa ngành công nghiệp khai thác mỏ và công nghiệp nặng trong nửa đầu năm nay, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 45,5% tổng giá trị xuất khẩu của cả nước.

Doanh thu xuất khẩu từ hoạt động công nghiệp nhẹ và tiểu thủ công nghiệp dự kiến ​​sẽ đạt 33,5 tỷ USD, tăng 5,1% so với cùng giai đoạn đang xét, chiếm 40,7% tổng giá trị xuất khẩu của cả nước.

Ngành hàng nhập khẩu chủ yếu của Việt Nam là máy móc và nguyên vật liệu sản xuất, đây là ngành chiếm tỷ trọng lớn nhất với 91,3% tổng giá trị nhập khẩu trong khi đó hàng tiêu dùng chỉ chiếm 8,7% tổng giá trị.

Các khu vực kinh doanh trong nước được dự báo sẽ rơi vào thâm hụt thương mại tới 9,7 tỷ USD trong khi khu vực nước ngoài được ước tính sẽ thặng dư tới 11,2 tỷ USD.

Hiện nay, Trung Quốc vẫn đứng đầu trong số các đối tác thương mại của Việt Nam trong nửa đầu năm nay với tổng doanh thu thương mại đạt 32,5 tỷ USD, theo như cơ quan thống kê cho biết.

Năm ngoái, Việt Nam ghi nhận thâm hụt thương mại ở mức 3,2 tỷ USD, theo Tổng cục Thống kê công bố.

Nguồn: Talkvietnam

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021