Published On: Fri, Nov 6th, 2015

Thị trường vàng đang tập trung vào báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường vàng đang dao động khi thị trường tập trung vào báo cáo việc làm phi nông nghiệp hàng tháng vào hôm thứ sáu để tìm manh mối về việc nâng lãi suất của Mỹ.

Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm hàng tháng. Có nhiều kỳ vọng rằng con số việc làm phi nông nghiệp trong tháng 10 sẽ tăng từ 177.000 đến 190.000 việc, trong khi tỷ lệ thất nghiệp được dự kiến ​​sẽ giữ ở mức 5,1%.

“Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ của mình nếu con số việc làm phi nông nghiệp mạnh hơn dự kiến,” Jim Steel, nhà phân tích kim loại quý của HSBC cho biết . “Ngược lại, nếu con số việc làm thấp hơn dự kiến ​​có thể khiến Fed trì hoãn kỳ vọng tăng lãi suất và đây sẽ là một yếu tốt tích cực đối với vàng.”

Lãi suất tăng lên cao hơn sẽ tổn thương vàng do đồng đô la Mỹ tăng giá (vàng và tiền tệ có xu hướng di chuyển ngược chiều nhau) và đồng thời làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Ngược lại, lãi suất thấp hơn sẽ tạo nền tảng cho vàng.

Giá vàng có xu hướng tăng lên trong mùa thu này do ý tưởng Fed có thể không tăng lãi suất trong năm nay, đặc biệt là sau một tháng trước khi Bộ Lao động báo cáo việc làm chỉ tăng 142.000 việc làm trong tháng 9. Nhưng sau đó, kim loại màu vàng đã giảm trở lại khi tuyên bố tuần trước của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang báo hiệu có khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 đặc biết sau phát biểu của bà Yellen – chủ tịch Fed cùng củng cố quan điểm này.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Brown Brothers Harriman đã chỉ ra rằng những nhận xét của Yellen là “không có gì mới”, mặc dù họ đã kích hoạt lợi tức trái phiếu Mỹ tăng lên.

“Cuộc họp ngày 16/12 của FOMC sẽ có thể sẽ là lần tăng lãi suất đầu tiên, nhưng chỉ khi các dữ liệu hỗ trợ,” BBH nói về khả năng tăng lãi suất trong năm nay. “Báo cáo việc làm mà được phát hành vào hôm thứ Sáu sẽ là rất quan trọng.”

Tính đến cuối ngày thứ tư, thị trường đã tăng xác suất nâng lãi suất vào tháng tới lên khoảng 60%, theo một nghiên cứu từ Edward Meir, chuyên gia tư vấn hàng hóa với INTL FCStone.

Các nhà kinh tế tại Nomura đã điều chỉnh tăng dữ liệu việc làm phi nông nghiệp tại 165.000 việc làm khi một báo cáo từ bảng lương ADP vào hôm thứ Tư cho thấy rằng con số việc làm khu vực tư nhân tăng 182.000 việc làm trong tháng trước, cũng như dữ liệu trong tuần này từ Viện quản lý nguồn cung.

Nguồn: Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021