Published On: Mon, Nov 30th, 2015

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) kêu gọi tăng lương để khắc phục giảm phát

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản BOJ Haruhiko Kuroda vào thứ 2 đã kêu gọi các doanh nghiệp, công ty tăng lương phù hợp với những nỗ lực của Ngân hàng trung ương để đạt được lạm phát ở mức 2%, ông nói rằng đã tạo được một môi trường thích hợp để nâng lạm phát.

Trong bài phát biểu tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo kinh doanh tại Nagoya, ông Kuroda cho biết “Theo quan điểm của chúng tôi, tăng lương là để thắt chặt thị trường lao động và nâng mức lợi nhuận của doanh nghiệp – đã được thiết lập khá hoàn chỉnh.

Suy thoái kinh tế Nhật Bản lại “tái phát” vào quý III

“Tuy nhiên, điều này đặt câu hỏi cho các nhà quản lí doanh nghiệp và điều chỉnh lao động khi nào thì tăng lương để bắt kịp với tình hình giá tăng 2% khi chúng tôi đang triển khai để đạt lạm phát 2% – Kudora nói.

Ông còn cho biết BOJ có đủ “khả năng” và “tinh thần thép” để đạt được mục tiêu lạm phát sớm nhất có thể, và thêm rằng Ngân hàng sẽ không ngần ngại khi điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu cần thiết.

Thống đốc Kuroda phát biểu rằng nền kinh tế Nhật Bản đang trên đường vượt qua lạm phát, tăng lương tuần và tăng các khoản đầu tư cố định sẽ giúp ích không chỉ cho cả nền kinh tế Nhật mà còn tốt cho cả chính bản thân doanh nghiệp của họ. “Bắt tay vào hành động bây giờ là một điều kiện tiên quyết cho các doanh nghiệp để so tài cao thấp trong tương lai” ông nói.

Về tình trạng biến động giá hiện tại, Ông cho biết, “Một khi hệ quả từ giá năng lượng giảm, xu hướng ngầm trong tăng lạm phát đang từng bước được cải thiện.”

Trong tháng 10, giá tiêu dùng tại Nhật Bản đã giảm 0,1% so với một năm trước, giảm tháng thứ 3 liên tiếp. Nhưng nếu bao gồm cả đồ ăn và năng lượng, thì chỉ số tăng lên 0,7%, nguồn thông tin này được lấy từ những con số chính thức mà chính phủ đưa ra hôm thứ 6.

Kuroda cho rằng, những bất ổn gia tăng trong quá trình của các nền kinh tế mới nổi có thể làm suy yếu niềm tin kinh doanh tại Nhật Bản và có thể dẫn các doanh nghiệp phải thu hẹp đầu tư và tăng lương.

Coi sự bất ổn giá xảy ra ở các nền kinh tế mới nổi đang là một nguy cơ rủi ro, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kudora nói rằng bất ổn giá gia tăng có thể làm suy yếu niềm tin kinh doanh tại Nhật và cũng có thể khiến các doanh nghiệp thu hẹp đầu tư. Đây thật sự là một vấn đề đáng quan ngại, ông nói thêm.

Nguồn Japantoday / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021