Published On: Mon, Jan 5th, 2015

Thông tin kinh tế thế giới ngày 05/01/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Trung Quốc thả nổi giá một loạt hàng hóa, dịch vụ

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) tháng 12/2014 đã quyết định để thị trường quyết định giá lá thuốc lá, nông sản trước đây chịu sự kiểm soát giá của chính phủ, theo thông tin đăng trên website của NDRC.

Tân Hoa Xã đưa tin Trung Quốc bắt đầu tự do hóa thị trường nông sản từ năm 1978 và chính phủ hiện chỉ giữ vai trò quản lý thông qua các chương trình tạm trữ quốc gia bằng việc duy trì giá tối thiểu và trợ cấp cho một số sản phẩm.

Đức: Gia tăng trừng phạt Nga là điều cực kỳ nguy hiểm

Trả lời phỏng vấn trên báo Hình ảnh Chủ nhật của Đức ngày 4/1, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng nước này Sigmar Gabriel cảnh báo các biện pháp trừng phạt kinh tế của Phương Tây có thể tiếp tục gây bất ổn đối với Nga.

Phó Thủ tướng Gabriel cho rằng mục đích các biện pháp trừng phạt Nga cho tới nay là nhằm đưa Nga trở lại bàn đàm phán để tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Ukraine.

Hàn Quốc: Kim ngạch xuất khẩu đạt mức cao kỷ lục trong năm 2014

Số liệu chính thức do Bộ Thương mại Hàn Quốc vừa công bố cho biết trong năm 2014, xuất khẩu của nước này đã đạt mức cao kỷ lục, bất chấp kinh tế tăng chậm lại ở Trung Quốc – thị trường chủ chốt của Hàn Quốc – và sự phục hồi chậm chạp tại châu Âu.

Trong cả năm 2014, kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc đạt 573,1 tỷ USD, tăng 2,4% so với năm trước đó, và nhập khẩu tăng 2,0% lên 525,70 tỷ USD.

Báo Đức: Berlin đã sẵn sàng để Hy Lạp rời khỏi Eurozone

Báo chí Đức đưa tin Thủ tướng nước này Angela Merkel đã sẵn sàng để Hy Lạp rời khỏi khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) nếu chính phủ mới của Hy Lạp không tuân thủ chính sách thắt chặt chi tiêu hiện nay.

Báo Tấm gương dẫn một nguồn thạo tin từ Chính phủ Đức cho biết nội các của Thủ tướng Merkel coi việc Hy Lạp rời khỏi Eurozone là điều khó tránh nếu thủ lĩnh Alexis Tsipras của đảng đối lập Syriza giành chiến thắng và lãnh đạo Chính phủ Hy Lạp sau cuộc bầu cử ở nước này.

Kinh tế Singapore tăng trưởng chậm trong quý 4 năm 2014

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn báo cáo của Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (MTI) cho biết trong quý 4/2014, nền kinh tế Đảo quốc Sư tử ước tính chỉ tăng trưởng 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo MTI, con số này thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng 2,8% của quý 3. Tính chung cả năm, dự kiến kinh tế Singapore tăng trưởng 2,8%, gần bằng mức dự đoán 3% của MTI.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021