Published On: Tue, Aug 12th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 12/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Ngân hàng Thế giới hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Philippines

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Philippines trong hai năm 2014 và 2015 từ các mức ước tăng 6,6% và 6,9% xuống lần lượt còn 6,4% và 6,7%.

Các chuyên gia kinh tế cấp cao của WB cho biết việc điều chỉnh lần này là do nền kinh tế Phillipines tăng trưởng chậm trong quý 1/2014 sau khi bị cơn bão Haiyan tàn phá. Bên cạnh đó, chi tiêu chính phủ nước này giảm trong quý 2/2014 cùng với việc thắt chặt chính sách tiền tệ trong bảy tháng đầu năm 2014 là nguyên nhân khác dẫn tới động thái điều chỉnh trên.

Kinh tế Nga đạt mức tăng trưởng 0,8% so với cùng kỳ năm trước

Theo số liệu ban đầu của Cơ quan Thống kê nhà nước Nga (Rosstat), trong quý 2 vừa qua, nền kinh tế nước này đạt mức tăng trưởng 0,8% so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả trên thấp hơn mức dự báo 1,2% đưa ra vào tháng trước nhưng không kém nhiều tốc độ tăng trưởng của quý I (0,9%).

Mexico ban hành Luật cải cách năng lượng, xóa bỏ độc quyền

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã ký ban hành Luật Cải cách năng lượng. Đây là chương trình cải cách đầy tham vọng do ông Pena Nieto đề xuất từ khi mới nhậm chức năm 2012, nhằm mở đường cho các công ty nước ngoài đầu tư vào ngành năng lượng Mexico, lĩnh vực vốn xưa nay chỉ thuộc độc quyền khai thác của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Mexico (PEMEX).

Phát biểu tại thủ đô Mexico City, Tổng thống Pena Nieto khẳng định việc đạo luật trên có hiệu lực đánh dấu bước chuyển quan trọng nhằm thúc đẩy đà tăng trưởng kinh tế và sự phát triển của Mexico trong các năm tới.

Triều Tiên phát tín hiệu cải cách tiền tệ

Triều Tiên vừa phát hành tờ tiền giấy mệnh giá 5.000 won mới, tương đương 50 USD nhưng giá trị thực tế chỉ khoảng 1 USD.

Tờ tiền giấy mệnh giá 5.000 won của Triều Tiên sẽ thay hình cố lãnh đạo Kim Nhật Thành bằng hình ảnh ngôi nhà thời niên thiếu của ông ở Mangyongdae.

Nguy cơ vỡ nợ bất động sản Trung Quốc tăng cao

Thị trường bất động sản Trung Quốc suy yếu trầm trọng dấy lên đồn đoán, chính phủ sẽ áp dụng các biện pháp chấn chỉnh lại lĩnh vực này.

Chi phí đảm bảo lợi suất đối với trái phiếu USD do các công ty bất động sản Trung Quốc phát hành đã tăng 35 điểm cơ bản trong tháng 8, ghi nhận mức tăng lớn nhất trong số các nước mới nổi châu Á, theo chỉ số của Bank of America Merrill Lynch.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021