Published On: Thu, Aug 14th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 14/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Nợ công của Italy đạt mức kỷ lục mới là trên 2.100 tỷ euro

Nợ công của nước này xét cho đến cuối tháng Sáu đã đạt kỷ lục mới là 2.168 tỷ euro, cao hơn mức cuối quý I năm nay 40 tỷ euro. Thông tin trên được phóng viên TTXVN trích từ báo cáo mới công bố của Ngân hàng nhà nước Italy (Banca d’Italia).

Mức nợ này lên tới 134% GDP, khiến Italy, nền kinh tế lớn thứ ba trong Liên minh châu Âu đã phải đứng ở vị trí thứ hai trong khối này về nợ công sau Hy Lạp, nước có tỷ lệ nợ công tương đương với 174% GDP.

Thương mại của Singapore sẽ tăng chậm lại năm 2014

IE Singapore, Cơ quan Xúc tiến thương mại của Singapore, vừa hạ dự báo tăng trưởng thương mại năm 2014 của nước này từ khoảng 1-3% xuống còn 1,5-2,5%.

Thông báo của IE Singapore còn cho biết kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm phi dầu mỏ (NODX) của “đảo quốc Sư tử” trong năm nay cũng có thể giảm so với năm ngoái. Theo IE Singapore, trong nửa đầu năm nay kim ngạch thương mại của “đảo quốc Sư tử” tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng NODX lại giảm 2,3%.

Carney cam kết không vội vàng tăng lãi suất khi BOE tập trung vào tiền lương

Mark Carney cam kết rằng các quan chức ngân hàng trung ương Anh (BOE) sẽ không vội vàng tăng lãi suất khi ông nhấn mạnh rủi ro của nước ngoài đối với sự phục hồi của kinh tế Anh và sự yếu kém của tiền lương.

Phát biểu sau báo cáo thị trường lao động tổng hợp cho thấy sự sụt giảm đầu tiên trong tiền lương kể từ năm 2009 và tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất kể từ năm 2008, Thống đốc NHTW Anh BOE cho biết sự phát triển kinh tế Anh phải đối mặt với nhiều thách thức. Ông nói với các phóng viên tại London, các nhà hoạch định chính sách đang tập trung vào tiền lương, và chia sẽ quan điểm tương tự với các nhà đầu tư về con đường lãi suất dần dần và hạn chế.

Ngân hàng quốc tế mua nợ của Argentina từ các quỹ đầu tư Mỹ

Các ngân hàng quốc tế gồm Citigroup, Deutsche Bank, HSBC và JP Morgan đã ra lời đề nghị mua lại số trái phiếu của Argentina trị giá gần 1,66 tỷ USD (tính gộp cả lãi suất) mà các quỹ đầu tư mạo hiểm Mỹ đang nắm giữ với giá tương đương 50% giá trị số trái phiếu trên, cao hơn mức 40% đưa ra trước đó.

Giá các trái phiếu Argentina phiên 12/8 đã giảm trên 1% và giá đồng peso đi xuống, do thông tin trên đã phần nào làm các các nhà đầu tư mất đi hy vọng rằng vụ vỡ nợ (dù mang tính kỹ thuật) của Argentina sẽ nhanh chóng kết thúc.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021