Published On: Fri, Aug 15th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 15/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Tòa án Bồ Đào Nha phê chuẩn biện pháp “thắt lưng buộc bụng”

Tòa án Hiến pháp Bồ Đào Nha đã phê chuẩn một phần các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” do chính phủ nước này đề xuất, bao gồm cả các biện pháp nằm trong gói cứu trợ của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Liên minh châu Âu (EU) mà Lisbon đã rút khỏi hồi tháng Năm vừa qua.

Theo phán quyết của Tòa án Hiến pháp, biện pháp cắt giảm lương trong lĩnh vực công sẽ được thực hiện trong năm nay và năm tới, qua đó cho phép Chính phủ Bồ Đào Nha tiếp tục cắt giảm thâm hụt ngân sách trong hai năm này xuống lần lượt còn 4% và 2,5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), từ mức 4,9% GDP năm ngoái.

ECB dự báo kinh tế Eurozone tăng trưởng khả quan trong tương lai

ECB dự báo lạm phát tại Eurozone sẽ ở mức 0,7%/năm trong năm nay, 1,2% trong năm tới và tăng lên 1,5% trong năm 2016.

Kết quả nghiên cứu do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiến hành và công bố ngày 14/8 cho biết lạm phát tại Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) hiện đang tạm “lắng” để rồi sẽ tăng cao hơn trong vài năm tới, báo hiệu các hoạt động kinh tế trong khu vực này sẽ “nhộn nhịp” trở lại.

Nợ công của Tây Ban Nha tăng mạnh lên tới 98,5% GDP

Bất chấp những biện pháp khắc khổ trong nhiều năm, nợ công của Tây Ban Nha vẫn tăng cao và đã chạm ngưỡng 1.000 tỷ euro (tương đương 1,3 nghìn tỷ USD). Đây là lần đầu tiên nợ công của quốc gia thành viên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) này lên mức nghìn tỷ euro.

Trong một thông báo ngày 14/8, Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha cho biết chỉ trong một tháng, nợ công của nước này tăng “chóng mặt”, từ 996 tỷ euro trong tháng 5/2014 lên tới 1.007 tỷ USD đến cuối tháng 6.

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lên cao nhất 6 tuần

Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng 21.000 đơn lên 311.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 9/8, ghi nhận mức cao nhất 6 tuần. Số đơn xin trợ cấp trung bình trong 4 tuần tăng lên 295.750 đơn.

Trong đó, số người tiếp tục nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng 25.000 người lên 2,54 triệu người trong tuần kết thúc vào ngày 2/8. Tỷ lệ thất nghiệp trong số những người được nhận trợ cấp vẫn duy trì ở 1,9%.

Kinh tế Eurozone ngưng trệ

Cục Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) cho biết, GDP quý II của khu vực không tăng trưởng so với 3 tháng đầu năm trong khi các chuyên gia dự báo, kinh tế eurozone đã tăng trưởng 0,1% trong quý II. Quý I, GDP của khu vực đồng euro tăng trưởng 0,2%.

Trong một báo cáo khác, Eurostat khẳng định, lạm phát tháng 7 của eurozone vẫn duy trì ở 0,4% so với tháng trước.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021