Published On: Wed, Aug 20th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 20/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Xuất khẩu Nhật Bản phục hồi nhờ chính sách của ông Abe

Ngày 20/8, Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết, xuất khẩu tháng 7 tăng 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn mức tăng dự báo 3,8% của các chuyên gia. Trong khi đó, nhập khẩu tăng 2,3%. Như vậy, thâm hụt thương mại tháng 7 của Nhật Bản là 964 tỷ yên (9,36 tỷ USD).

Theo báo cáo, khối lượng xuất khẩu trong tháng 7 cũng cao hơn 5,6% so với tháng 12/2012 – thời điểm ông Shinzo Abe nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản.

ADB: Chuẩn nghèo ở châu Á ước tính là 1,51 USD

Báo cáo mới được ADB công bố ngày hôm nay (20/8) cho rằng mức 1,25 USD/ngày chưa phản ánh đầy đủ bức tranh của tình trạng nghèo đói cùng cực ở châu Á.

Một báo cáo mới của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trong khu vực đã đem lại sự cải thiện ngoạn mục về mức sống ở châu Á. Nếu như xu hướng hiện tại tiếp tục diễn ra, tỷ lệ người nghèo, được tính theo mức thu nhập hoặc chi tiêu dưới 1,25 USD/người/ngày trên cơ sở ngang giá sức mua năm 2005, có thể giảm xuống còn 1,4% vào năm 2030 – hoàn tất công tác xóa nghèo.

Argentina tìm cách thanh toán cho các chủ nợ tại ngân hàng

Trong bài phát biểu trên hệ thống truyền hình toàn quốc đêm 19/8, người đứng đầu Nhà nước Argentina chỉ rõ nếu dự luật trên được Quốc hội thông qua, nhóm chủ nợ này sẽ nhận tiền trả nợ tại Argentina, thay vì tại New York (Mỹ), nơi Thẩm phán Thomas Griesa đã phong tỏa 539 triệu USD được Buenos Aires chuyển vào tài khoản của ngân hàng New York Mellon từ cuối tháng Sáu vừa qua để thanh toán cho họ.

Sau khi vỡ nợ khoảng 100 tỷ USD cuối năm 2001, Argentina đã triển khai hai đợt tái cơ cấu nợ vào các năm 2005 và 2010. Những người chủ của 92,4% số trái phiếu đồng ý đáo nợ và nhận không đầy đủ giá trị mặt của trái phiếu.

CPI của Mỹ tăng chậm nhất 5 tháng

Tháng 7, giá tiêu dùng tại Mỹ tăng chậm lại so với tháng trước, chứng tỏ áp lực tăng giá vẫn còn hạn chế dù kinh tế đã phục hồi.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, tháng 7, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 0,1%, thấp hơn mức tăng 0,3% của tháng trước đó và khớp với dự báo của các chuyên gia. Chỉ số giá tiêu dùng lõi, không tính giá thực phẩm và nhiên liệu, cũng tăng 0,1%, thấp hơn so với dự báo 0,2%.

Nga có thể tung ra biện pháp trả đũa bổ sung với Phương Tây

Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết Moskva đang tiếp tục chuẩn bị cho khả năng đưa ra các biện pháp trả đũa bổ sung phòng trường hợp các nước Phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt mới.

Ông Peskov nói: “Nhiều sự lựa chọn đang được đưa ra. Chúng tôi một lần nữa khẳng định Nga không tán thành các biện pháp trừng phạt và cũng không phải là bên khởi xướng trừng phạt. Tuy nhiên, trong vấn đề này, các đối tác của chúng tôi tiếp tục có những hành động không mang tính xây dựng, thậm chí còn phá hoại, do đó các biện pháp bổ sung đang được xây dựng.”

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021