Published On: Mon, Sep 22nd, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 22/9/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – World Bank: Nguy cơ nghèo đói của Argentina tăng 4 lần

Những người dân Argentina sống với 4-10 USD/ngày, chiếm 33% dân số Argentina tính đến năm 2012, dễ bị tổn thương và rơi vào đói nghèo trong trường hợp xảy ra cú sốc kinh tế, WB cho biết trong báo cáo 2015-2018 về quốc gia Nam Mỹ này. Tỷ lệ nghèo đói của đất nước 43 triệu dân này có thể tăng lên 40% từ 11% hiện nay.

Bản báo cáo cho biết “Tăng cường khả năng kháng cự của kinh tế vĩ mô, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao lòng tin đầu tư đóng vai trò then chốt trong việc khuyến khích đầu tư, mở rộng và tạo việc làm bền vững”.

Thị phần hàng không giá rẻ ở châu Âu tăng 40% trong năm 2014

Theo báo cáo số liệu hàng không LCC Airline Index năm 2014 mới công bố của Expedia, hành khách từ Anh, Pháp, Đức, Ireland và Tây Ban Nha ưu tiên lựa chọn vé máy bay tiết kiệm thay vì địa điểm sân bay và thời gian bay.

Điều thú vị là 29% hành khách người Tây Ban Nha thậm chí còn sẵn sàng không cần có nhà vệ sinh và “cố nhịn” để có giá vé rẻ hơn. 11% hành khách người Đức thì sẵn sàng hy sinh chỗ để chân thoải mái để giảm giá vé.

Theo Morgan Stanley, báo cáo này chỉ ra rằng thị phần các hãng hàng không giá rẻ ở châu Âu đã tăng từ 14% năm 2003 lên đến 40% trong năm 2014.

Nhóm G-20 cam kết cải thiện tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Bộ trưởng Tài chính Australia Joe Hockey, người chủ trì hội nghị, cho biết Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã nghiên cứu hơn 900 biện pháp mà các nước đề xuất và ước tính rằng những nỗ lực này có khả năng nâng GDP toàn cầu lên khoảng 1,8% cho tới năm 2018.

G-20 chú trọng tạo ra một môi trường tăng trưởng do kinh tế tư nhân đóng vai trò chủ đạo, tạo thêm nhiều việc làm và nâng cao mức sống cho người dân.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ mua 370.000 tấn gạo đưa vào dự trữ

Theo Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ngày 22/9, chính phủ nước này sẽ mua 370.000 tấn gạo sản xuất trong nước để đưa vào dự trữ quốc gia, góp phần kiểm soát giá gạo trong nước.

Cũng theo bộ trên, khối lượng gạo dự kiến mua trong niên vụ mới vẫn không thay đổi so với năm trước. Tuy nhiên, việc thu mua gạo sẽ bắt đầu từ ngày 23/9 sau khi chính phủ lần đầu tiên công bố kế hoạch tự do hóa thị trường gạo của nước này.

Theo kế hoạch công bố hồi tuần trước, Hàn Quốc sẽ áp thuế 513 % đối với gạo nhập khẩu từ năm tới.

Trung Quốc tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khẳng định Trung Quốc sẽ tiếp tục duy trì chính sách của mình trong bối cảnh kinh tế phức tạp hiện nay.

Trung Quốc sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thận trọng, tập trung vào các biện pháp nới lỏng, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết trong một tuyên bố được đăng tải trên website của chính quyền trung ương nước này.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021