Published On: Thu, Sep 25th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 25/9/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Nhật Bản sẵn sàng dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga

Trong một tuyên bố ngày 25/9, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết Tokyo sẵn sàng nới lỏng hoặc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga nếu Moskva có hành động hướng tới một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Theo Kyodo và Đài Tiếng nói nước Nga, những bình luận của ông Kishida dường như nhằm giảm thiểu hành động đáp trả của Nga đối với các đòn trừng phạt và để thực hiện một cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tổ chức tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vào tháng 11.

EU không thể cung cấp khí đốt cho Ukraine trong mùa Đông tới

Phó Giám đốc các dự án khí đốt của Quỹ an ninh năng lượng quốc gia Ukraine Alexei Grivach tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) sẽ không đủ khí đốt để đáp ứng nhu cầu nội khối cũng như bán lại cho Ukraine.

Ông Grivach cho biết: “Hiện các công ty châu Âu đang làm chuyện đó (xuất khẩu ngược). Sắp tới, đến mùa Đông, tất cả mọi thứ sẽ phụ thuộc vào chuyện Ukraine sẽ thanh toán ra sao và liệu có đủ khí đốt để đáp ứng các nghĩa vụ trong nội bộ của EU hay không. Tôi dự đoán rằng mùa Đông sẽ không đủ khí đốt.”

WB: Kinh tế Nga tăng trưởng không đáng kể trong những năm tới

Báo cáo công bố trên trang web của WB cho rằng trong năm 2014, dự kiến Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga sẽ tăng trưởng 0,5%, tương đương dự báo của chính phủ nước này.

Các chuyên gia cũng dự báo rằng GDP năm 2015 của Nga sẽ tăng 0,3% và năm 2016 tăng 0,4%.

Theo Reuters, Nga dự báo GDP của nước này năm 2015 sẽ tăng 1,2% và năm 2016 tăng 2%.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021