Published On: Tue, Aug 26th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 26/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Nga quyết định gia tăng thâm hụt ngân sách trước nguy cơ suy thoái kinh tế

Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexei Oulioukaev tuyên bố sẽ gia tăng thâm hụt ngân sách một cách “có trách nhiệm” nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang trên bờ vực suy thoái do các lệnh trừng phạt liên tiếp của Mỹ và phương Tây.

Bộ trưởng Kinh tế Nga giải thích trong một bài báo trên tờ nhật báo Vedomosti rằng: “Với một sự gia tăng (thâm hụt ngân sách) có trách nhiệm và kế hoạch thâm hụt ngân sách được hoạch định, chúng tôi có thể đảm bảo về một động lực kinh tế mới, điều rất quan trọng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị”.

Niềm tin kinh doanh tại Đức giảm mạnh vì Ukraine

Chỉ số niềm tin kinh doanh tại Đức đã giảm mạnh từ 108 điểm trong tháng 7 còn 106,30 điểm trong tháng 8 trong bối cảnh căng thẳng chính trị với Nga xung quanh vấn đề Ukraine. Đồng thời đánh dấu tháng suy giảm thứ 4 liên tiếp.

Chỉ số IFO Business Climate đo lường niềm tin của các doanh nghiệp tại Đức đối với tình hình kinh doanh hiện tại và kỳ vọng trong vòng 6 tháng tới. Cuộc khảo sát được tiến hành bằng điện thoại đối với 7.000 doanh nhiệp tại Đức trong các lĩnh vực bao gồm chế biến, xây dựng, bán buôn và bán lẻ.

Australia điều tra hàng ngàn người giấu tài sản ở nước ngoài

Cơ quan Thuế Australia (ATO) đã yêu cầu các ngân hàng cung cấp thông tin của hàng ngàn người bị nghi ngờ đang che giấu những khoản thu nhập cũng như tài sản ở nước ngoài.

Kế hoạch điều tra mới của ATO ước tính sẽ thu thập khoảng 50.000 hồ sơ từ hai ngân hàng địa phương gồm Tập đoàn Ngân hàng Australia và New Zealand (ANBG) và Tập đoàn Macquairie, cùng một số ngân hàng nước ngoài có chi nhánh tại Australia.

Mỹ: Thị trường nhà đất qua sử dụng tăng

Doanh số bán nhà mới bất ngờ giảm 2,4% với tốc độ hàng năm là 412.000, thấp hơn ước tính thấp nhất của các nhà kinh tế theo khảo sát của Bloomberg, số liệu của Bộ Thương mại công bố vào tối qua tại Washington. Doanh số trong tháng 6 đã tăng lên tỷ lệ hàng năm là 422.000, theo sau tháng 5 có mức tăng lớn hơn dự báo.

Ngược lại, mua sắm tài sản thuộc sở hữu trước đây trong tháng 7 đã tăng 4 tháng liên tiếp, đạt gần mức cao trong một năm qua, theo số liệu của National Association of Realtors. Kết hợp với doanh số nhà hiện tại và nhà mới đạt 5.56 triệu trong tháng 7, mức nhanh nhất kể từ tháng 12.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021