Published On: Wed, Jan 28th, 2015

Thông tin kinh tế thế giới ngày 28/01/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế ) – Nhịp độ tăng trưởng kinh tế của Anh trong năm 2014 đạt 2,6%

Số liệu của Cơ quan thống kê quốc gia Anh (ONS) công bố cho biết nhịp độ tăng trưởng kinh tế của nước này năm 2014 đạt 2,6%, cao hơn nhiều so với mức tăng 1,7% của năm trước đó. Đây là mức tăng trưởng kinh tế nhanh nhất của Anh kể từ năm 2007.

Với số liệu vừa công bố, Anh là một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới có mức tăng trưởng nhanh nhất trong năm 2014. Tuy nhiên, riêng trong quý 4, mức tăng trưởng kinh tế chỉ đạt 0,5%, giảm nhẹ so với mức 0,7% cùng kỳ năm 2013.

Apple đạt lợi nhuận cao nhất trong lịch sử doanh nghiệp Mỹ

Apple vừa công bố lợi nhuận hàng quý lớn nhất trong lịch sử đối với một doanh nghiệp niêm yết Mỹ nhờ doanh số iPhone kỷ lục.

Theo Standard and Poor’s, lợi nhuận ròng của đại gia công nghệ Mỹ đã tăng vọt hơn 37% lên 18 tỷ USD trong quý 1 của năm tài khóa hiện tại, vượt mức lợi nhuận 15.9 tỷ USD mà ExxonMobil đạt được trong quý 2/2012 cũng như khoản lãi 16.2 tỷ USD mà Gazprom đạt được trong quý 1/2011. Được biết, lợi nhuận của Gazprom khi đó là mức kỷ lục của một doanh nghiệp Mỹ.

Tăng trưởng kinh tế Tây Ban Nha có thể đạt 2,5% năm 2015

Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha Luis de Guindos vừa cho biết kinh tế nước này có thể tăng trưởng 2,5% trong năm nay nếu giá dầu và giá trị đồng euro được giữ ở mức thấp.

Bộ trưởng Luis de Guindos nhận định nếu giá dầu và giá trị đồng euro được giữ ở mức thấp như hiện nay các hoạt động nội địa và xuất khẩu của Tây Ban Nha sẽ khởi sắc, qua đó sẽ cộng thêm cho nền kinh tế nước này 0,5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào mức dự báo tăng trưởng 2% đưa ra trước đó.

Nền kinh tế Đức được dự báo sáng sủa trong năm 2015

Bất chấp những khó khăn và bất ổn của kinh tế thế giới, nền kinh tế Đức trong năm 2015 được dự báo sáng sủa với triển vọng tăng trưởng cao hơn mức dự đoán hiện nay.

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn dự thảo báo cáo kinh tế năm 2015 của Chính phủ Đức cho biết trong năm nay dự kiến sẽ có 42,8 triệu việc làm, tăng 170.000 việc làm so với năm 2014 và đây là số việc làm được tạo ra cao kỷ lục cho tới nay.

EU cho Ukraine vay 2 tỷ USD và để ngỏ khả năng tăng viện trợ

Reuters đưa tin, ngày 27/1, bộ trưởng tài chính các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cho Ukraine vay 1,8 tỷ euro (2 tỷ USD) để giúp nước này tránh khỏi nguy cơ vỡ nợ, đồng thời để ngỏ khả năng tăng viện trợ trong giai đoạn sau này.

Các nhà ngoại giao nhóm họp tại Brussels cho biết một số chính phủ châu Âu, trong đó có Anh, còn hối thúc cung cấp cho Ukraine 2,6 tỷ euro trong các khoản vay trung hạn trong hai năm 2015-2016.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021