Published On: Thu, Aug 7th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 7/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – Thâm hụt thương mại Mỹ giảm mạnh trong tháng 6 vì giảm nhập dầu

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn báo cáo công bố ngày 6/8 của Bộ Thương mại Mỹ cho biết tổng giá trị xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của nước này trong tháng 6 tăng 0,1%, đạt 195,9 tỷ USD. Bốn mặt hàng xuất khẩu tăng mạnh trong tháng gồm hàng hóa tiêu dùng, xe ôtô, linh kiện xe ôtô và máy móc.

Trong khi đó, tổng giá trị kim ngạch nhập khẩu trong tháng đạt 237,4 tỷ USD, giảm 1,2% do kim ngạch nhập khẩu dầu chỉ là 27,4 tỷ USD so với 28,3 tỷ USD hồi tháng 5.

EC chính thức khởi động chương trình hỗ trợ châu Phi hội nhập

Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức khởi động giai đoạn một của chương trình hỗ trợ quá trình hội nhập lục địa của châu Phi. Đây là chương trình đầu tiên của Liên minh châu Âu (EU) về phát triển và hợp tác với châu Phi.

Với tổng ngân sách trị giá 415 triệu euro cho giai đoạn 2014-2017, chương trình “toàn châu Phi” sẽ hỗ trợ các hoạt động trong một loạt lĩnh vực cũng như mở ra triển vọng mới cho hợp tác giữa EU và châu Phi.

Canada tuyên bố lệnh trừng phạt kinh tế bổ sung đối với Nga

Trong một động thái liên quan, phóng viên TTXVN tại Ottawa cho biết, Thủ tướng Canada Stephen Harper đã tuyên bố các lệnh trừng phạt kinh tế bổ sung và lệnh cấm nhập cảnh đối với 19 cá nhân Nga, Ukraine cũng như các lệnh trừng phạt kinh tế đối với 22 tập đoàn và tổ chức kinh tế của Nga và Ukraine.

Phát biểu tại Ottawa, Thủ tướng Harper nhấn mạnh rằng những biện pháp trừng phạt bổ sung tuyên bố được áp đặt trong sự phối hợp chặt chẽ với các đối tác của Canada tại Mỹ và châu Âu.

Xây dựng được kỳ vọng giúp thúc đẩy kinh tế Anh phục hồi

Xây dựng, một trong những ngành kinh tế chủ chốt của nước Anh và đóng góp khoảng 6% cho GDP của đất nước này, đang trên đà phục hồi. Mặc dù Chỉ số quản lý sức mua (PMI) của tháng Bảy có giảm nhẹ so với tháng trước (từ 62,6 điểm xuống 62,4 điểm), nhưng con số này cho thấy ngành xây dựng vẫn trong chiều hướng tăng trưởng.

Đối với các quan chức ngân hàng và các chuyên gia kinh tế thì đây không chỉ là một dấu hiệu tăng trưởng đáng mừng của riêng lĩnh vực xây dựng mà của cả nền kinh tế Xứ sở Sương mù. Trong các chỉ số hợp phần PMI của ngành xây dựng tại nước Anh, đây là lần đầu tiên kể từ mùa Hè năm 2003 chỉ số xây dựng nhà đạt 68 điểm, mức cao nhất trong toàn ngành.

Argentina yêu cầu Mỹ can thiệp vụ tranh chấp với các quỹ đầu tư

Argentina đã yêu cầu Chính phủ Mỹ can thiệp vụ tranh chấp dai dẳng với các quỹ đầu tư, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ đang ngày càng bế tắc sau khi Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết phong tỏa khoản tiền mà quốc gia Nam Mỹ này trả cho các chủ nợ tham gia tái cơ cấu.

Trả lời phỏng vấn trên kênh Radio del Plata, phát ngày 6/8, Bộ trưởng Kinh tế Argentina Axel Kicillof cho rằng Chính phủ Mỹ cần “đặt ra những giới hạn” đối với quyền hạn của các thẩm phán.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021