Published On: Fri, Aug 8th, 2014

Thông tin kinh tế thế giới ngày 8/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin kinh tế – BOJ duy trì kích thích do kinh tế phục hồi yếu ớt

Tình trạng phục hồi yếu ớt của kinh tế Nhật Bản đã nhấn mạnh những thách thức Thống đốc ngân hàng trung ương Haruhiko Kuroda phải đối mặt trong nỗ lực thúc đẩy lạm phát tăng nhanh hơn.

Hoạt động sản xuất suy yếu trong hơn 3 năm, doanh số bán lẻ và xuất khẩu giảm mạnh chứng tỏ nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới đang gặp khó khăn trong quá trình phục hồi sau đợt tăng thuế hồi tháng 4.

Thặng dư thương mại Trung Quốc lên kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7, xuất khẩu của Trung Quốc bất ngờ tăng trưởng mạnh trong khi nhập khẩu giảm, đẩy thặng dư thương mại tăng lên mức kỷ lục.

Cục Hải quan Trung Quốc cho biết, tháng 7, xuất khẩu tăng 14,5% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn nhiều so với mức tăng dự báo 7% của các chuyên gia. Trong khi đó, nhập khẩu giảm 1,6%. Như vậy, thặng dư thương mại tháng 7 của Trung Quốc tăng lên 47,3 tỷ USD so với 31,6 tỷ USD của tháng trước đó.

World Bank cho Ukraine vay 500 triệu USD

Ngân hàng Thế giới (World Bank) phát đi thông báo cho biết đã thông qua khoản cho vay 500 triệu USD cho Ukraine nhằm giúp nước này tái cấu trúc hệ thống ngân hàng.

Mục đích của chương trình cho vay là nhằm giúp Ukraine “cải thiện hiệu quả hệ thống ngân hàng Ukraine và chống lại những rủi ro từ bên trong lẫn bên ngoài”.

Thái Lan quyết định giữ nguyên tỷ lệ lãi suất ở mức 2%

Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) quyết định giữ nguyên tỷ lệ lãi suất ở mức 2%, trong bối cảnh nền kinh tế Xứ chùa Vàng có dấu hiệu phục hồi.

Kể từ khi lên nắm quyền hồi tháng Năm năm nay, chính quyền quân sự tại Thái Lan đã nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế lớn thứ Đông Nam Á, vốn suy giảm hơn 2% trong quý 1/2014. Trước khi BoT ra quyết định về lãi suất, hầu hết các nhà phân tích đều dự kiến ngân hàng này sẽ không thay đổi chính sách lãi suất, khi lạm phát ở mức cho phép và nền kinh tế có dấu hiệu “khá” hơn.

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình tháng xuống thấp nhất 8 năm

Theo số liệu vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố, Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 14.000 đơn xuống 289.000 đơn trong tuần bắt đầu từ ngày 27/7 và kết thúc vào ngày 2/8.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã giảm dần trong những tháng qua xuống ngang bằng với trước Đại suy thoái 2007-2009. Trung bình 4 tháng đã giảm 4.000 đơn xuống 293.500 đơn. Đây là con số thấp nhất kể từ tháng 2/2006.

Ngân hàng Trung ương Anh giữ nguyên lãi suất thấp kỷ lục

Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC) thuộc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất cơ bản thấp kỷ lục 0,5%, và tiếp tục triển khai chương trình nới lỏng định lượng (QE).

BoE khẳng định sẽ tiếp tục chương trình QE cho đến khi nào lãi suất cơ bản được điều chỉnh tăng lên. Quy mô của chương trình QE đã được nâng thêm 50 tỷ euro lên 375 tỷ bảng (637 tỷ USD) vào tháng 7/2012.

Thống đốc Ngân hàng Bồ Đào Nha bảo vệ kế hoạch giải cứu BES

Thống đốc Ngân hàng trung ương Bồ Đào Nha, Carlos Costa thừa nhận toàn hệ thống ngân hàng của nước này từng đối mặt với “rủi ro mang tính hệ thống” trước khi Chính phủ Bồ Đào Nha can thiệp cứu ngân hàng Banco Espirito Santo ( BES) khỏi bi phá sản.

Ông Costa cho biết chính Bộ trưởng Tài chính Maria Luis Alburquerque cũng đã phải thừa nhận vấn đề này khi “mức độ rủi ro hệ thống” của các ngân hàng lên tới mức đỉnh điểm. Tuy nhiên, ông Carlos cho biết mọi việc đã được kiểm soát sau khi Chính phủ Bồ Đào Nha gấp rút “bơm” 3,9 tỷ euro để cứu ngân hàng BES.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021