Published On: Sat, Jan 31st, 2015

Tiền tệ châu Á giảm tháng thứ 5 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đây cũng là đợt giảm giá dài nhất của thị trường tiền tệ châu Á từ năm 1998.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Theo đó, chỉ số đôla châu Á Bloomberg-JPMorgan, theo dõi biến động giá của 10 đồng tiền được giao dịch nhiều nhất của châu Á trừ yên, giảm 0,4% vào lúc 11h51 tại Hong Kong.

Các đồng tiền châu Á giảm giá chủ yếu do ảnh hưởng từ động thái nới lỏng chính sách của các chính phủ, từ Singapore đến Indonesia. Kết quả là, nhu cầu đầu tư vào USD ngày càng tăng mạnh, đẩy USD lên cao so với nhiều đồng tiền.

Trong đó, ringgit của Malaysia giảm mạnh nhất châu Á với 3,5%. Cũng giống như ruble, ringgit chịu sức ép rất lớn từ đà lao dốc của giá dầu Brent trong thời gian gần đây. Triển vọng kinh tế Malaysia – vốn là nước xuất khẩu ròng dầu thô – ngày càng tệ hơn từ khi giá dầu thô toàn cầu rơi tự do từ tháng 6/2014.

Tiền tệ châu Á giảm tháng thứ 5 liên tiếp

Tiền tệ châu Á giảm tháng thứ 5 liên tiếp

Nhân dân tệ của Trung Quốc cũng giảm 0,8%, ghi nhận tháng thứ 3 giảm giá liên tiếp. Nhân dân tệ suy yếu ngay sau một số báo cáo cho thấy, lợi nhuận công nghiệp tháng 12 của Trung Quốc giảm mạnh nhất 3 năm trong khi dự trữ ngoại tệ cũng giảm tháng thứ 4 liên tiếp.

Sự đối lập về tình hình kinh tế và chính sách tiền tệ giữa Mỹ và Trung Quốc cũng hỗ trợ rất lớn cho USD, đồng thời làm suy yếu nhân dân tệ, theo nhận định của chuyên gia phân tích chính sách vĩ mô Chen Hufei ở Ngân hàng Truyền thông Trung Quốc.

Ngoài ra, đôla Singapore giảm 1,9% sau khi ngân hàng trung ương nước này quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Rupiah của Indonesia cũng giảm 1,8% và won của Hàn Quốc giảm 0,4% so với USD.

Trong khi ringgit của Malaysia chật vật vì giá dầu lao dốc thì Ấn Độ và Philippines lại hưởng lợi lớn. Theo đó trong cả tháng 1, rupee của Ấn Độ tăng 2%, peso của Philippines tăng 1,4%, đôla Đài Loan tăng 0,5%, baht của Thái Lan tăng 0,6% và Việt Nam đồng tăng 0,2% so với USD.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021