Published On: Wed, Dec 23rd, 2015

Tiêu dùng tháng 11 tăng thúc đầy nền kinh tế Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chi tiêu tiêu dùng Mỹ tăng lên vào tháng vừa qua khi các hộ gia đình nới lỏng hầu bao khi bước vào mùa mua sắp cuối năm, đẩy triển vọng tăng trưởng kinh tế quý IV lên cao.

Theo số liệu của Bộ Thương mại vô tình được tiết lộ, sau khi giữ ở mức ổn định hồi tháng 10, chi tiêu đã tăng 0,3% trong tháng 11.

Chiếm hơn 2/3 hoạt động của nền kinh tế Mỹ, chi tiêu tiêu dùng tăng lên là một tín hiệu đáng mừng cho thấy rằng nền kinh tế đang vực dậy trở lại sau trì trệ hồi quý III.

kinh tế toàn cầu, kinh tế thế giới, thịt rường kinh kinh tế

Điều này thỏa lòng mong ước của các nhà kinh tế, và trong khi các số liệu của tháng 10 phải điều chỉnh lại so với dự tính tăng thêm 0,1%, chi tiêu trong tháng 9 vẫn cao hơn so với trước đó dự báo.

Sự hồi phục trong tiêu dùng tháng 11 có thể vẫn đang trong tầm kiểm soát do thời tiết mát mẻ bất thường gây giảm mạnh lượng cầu ở khu vực công.

Nhưng thị trường lao động được thắt chặt đang bắt đầu tăng lương, làm cơ sở cho chi tiêu tăng lên

Trong tháng vừa qua, chi tiêu tăng trên diện rộng ở tất cả các mặt hàng và dịch vụ.

Chi tiêu cho sản phẩm lâu bền, đắt tiền như ô tô, máy giặt hay tất cả các sản phầm có thể sử dụng trong 3 năm hoặc hơn… tăng 0,7%. Chi tiêu cho dịch vụ tăng 2% nhờ nâng chi phí chăm sóc sức khỏe.

Tốc độ tăng tiêu dùng có thể không bằng 3,0%/năm trong quý III, nhưng con số tổng kết của tháng 11 có thể khiến các nhà kinh tế nâng mức dự báo GDP của quý IV. Được biết dự báo tăng trưởng của 3 tháng cuối cùng của năm hiện đang vào khoảng 2%, bằng với mức tăng trưởng của quý III.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021