Published On: Fri, May 20th, 2016

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Đức vẫn đang khá chậm chạp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nền kinh tế Đức vẫn đang tăng trưởng khá vững chắc do nhu cầu trong nước tăng mạnh, nhưng dự kiến sẽ mất một số động lực trong những tháng tới do mức độ giao dịch yếu trong xuất khẩu từ các nền kinh tế lớn nhất châu Âu, theo Bộ Tài chính Đức cho biết hôm thứ 6.

“Các chỉ số kinh tế mới nhất cho thấy chiều hướng tăng sẽ tiếp tục duy trì cho tới cuối năm nay, mặc dù với tốc độ chậm hơn”, Bộ Tài chính cho biết trong báo cáo hàng tháng của mình.

Thu nhập thuế của chính phủ đã tăng 11% trong năm tới mức 100 tỷ Euro (tương đương 154,5 tỷ USD) trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4 do thuế thu nhập và tiêu dùng tư nhân đã tăng mạnh.

Các khoản thu thuế cao hơn đã cho phép chính phủ tăng chi tiêu công đối với những người tị nạn và cơ sở hạ tầng mà không vay nợ mới.

Nền kinh tế - Bản tin kinh tế - Kinh tế toàn cầu

Cùng với tăng vọt trong tiêu dùng cá nhân đang được thúc đẩy bởi tiền lương tăng, giá gần như ổn định, chi phí vay thấp và năng lượng giá rẻ, chi tiêu công được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong những quý tới.

Nhưng nền kinh tế sẽ không thể theo kịp tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ vốn có từ đầu năm cho đến nay do xuất khẩu có thể sẽ tăng với tốc độ chậm hơn so với nhập khẩu. Chính phủ dự kiến ​​thương mại nước ngoài là một lực cản trong năm 2016.

Nền kinh tế đã tăng trưởng 0,7% hàng quý trong 3 tháng đầu năm nay, tăng cao hơn gấp đôi tốc độ tăng trưởng và củng cố vai trò của nó như là động cơ tăng trưởng của khu vực đồng Euro.

Đây là tốc độ tăng trưởng mạnh nhất kể từ mức dự báo giống hệt trong quý đầu tiên của năm 2014, do chi tiêu hộ gia đình tăng cao đã bù đắp nhiều hơn trong thâm hụt của thương mại quốc tế.

Văn phòng Thống kê quốc gia Đức sẽ công bố số liệu GDP chi tiết trong quý I/2016 vào ngày 24/05 tới đây.

Trong năm 2015, tiêu dùng cá nhân mạnh mẽ và chi tiêu công cao đã thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng 1,7%. Chính phủ đã kỳ vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tương tự trong năm nay và 1,5% trong năm 2017.

Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021