Published On: Mon, Jun 13th, 2016

Trung Quốc: Sản xuất công nghiệp duy trì ổn định

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sản xuất công nghiệp Trung Quốc được duy trì ổn định trong tháng 5 nhưng doanh số bán lẻ và tăng trưởng đầu tư tài sản cố định bất ngờ chậm lại, theo như số liệu công bố hôm thứ 2 cho thấy.

Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã tăng 6% trong tháng 5 so với một năm trước đây, phù hợp với sự tăng trưởng của tháng trước và kỳ vọng của giới phân tích, theo Cục Thống kê quốc gia cho biết.

Doanh số bán lẻ tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với dự báo ở mức tăng 10,1% và sau khi tăng 10,1% trong tháng trước đó.

Trong khi, các khoản đầu tư tài sản cố định của Trung Quốc, bao gồm cả nông thôn, đã tăng 9,6% trong tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn với mức tăng 10,5% trong tháng 4.

Cục Thống kê cho rằng sự suy thoái này là kết quả từ những khó khăn mà các công ty tư nhân gặp phải trong việc tiếp cận các rào cản tín dụng và quản lý để nhập cảnh trong nhiều lĩnh vực.

“Có hay không những nỗ lực như vậy để làm đảo ngược sự suy yếu trong đầu tư tư nhân”, theo Julian Evans-Pritchard, nhà kinh tế của Trung Quốc tại Capital Economics cho biết.

Ông cho biết, “Có nhiều yếu tố chính cản trở phát triển của khu vực tư nhân, chẳng hạn như các ngân hàng lại đang có dấu hiệu ưu tiên cho vay đối với các doanh nghiệp nhà nước, và trình độ cũng như sự hiểu biết của các công ty tư nhân về vấn đề thương mại quốc tế còn hạn chế”.

Nguồn: Sharecast

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021