Published On: Thu, May 12th, 2016

Trung Quốc sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm nay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nền kinh tế của Trung Quốc đang phải đối mặt với áp lực suy yếu nhưng vẫn có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế cho năm tài chính, theo Phó Thủ tướng Trung Quốc – Trương Cao Lệ cho biết tại một diễn đàn kinh tế ở Bắc Kinh vào hôm thứ 4.

Tăng trưởng cung tiền M2 chậm lại trong tháng 4 so với tháng 3, ông Trương Cao Lệ cho biết tại một cuộc họp về quản lý thuế được tổ chức bởi OECD. Cung tiền M2 đã tăng 13,4% trong tháng 3.

Trung Quốc đã đặt mục tiêu cho tăng trưởng GDP từ 6,5-7% trong năm 2016, sau khi tăng trưởng giảm xuống mức thấp nhất 25 năm qua tại 6,9% trong năm 2015.

Ông Trương nói rằng Trung Quốc sẽ nỗ lực làm giảm các đòn bẩy kinh tế, mà không phải dùng đến các biện pháp kích thích kinh tế quy mô lớn.

Chứng khoán Trung Quốc giảm 6% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2014

Sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu và phải đối mặt với sự không chắc chắn, nhưng nền kinh tế Trung Quốc vẫn kiên cường, ông Trương đã tuyên bố.

Phát biểu của ông đưa ra đã làm giảm kỳ vọng về các gói kích thích tiền tệ, sau khi tăng trưởng tín dụng đạt kỷ lục trong quý đầu tiên của năm, mặc dù số liệu tháng tư đến nay vẫn cho thấy sự phục hồi có thể chỉ xảy ra trong ngắn ngủi.

Thị trường Trung Quốc đã chao đảo sau một bài bình luận trên tờ Nhân dân Nhật báo đưa ra vào hôm thứ 2 cho biết, không thể kích thích tăng trưởng bằng cách mở rộng tín dụng quá mức, do nó có thể nâng cao rủi ro và gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn nếu không được kiểm soát được.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021