Published On: Wed, Mar 2nd, 2016

Tỷ lệ thất nghiệp của Đức giảm liên tiếp trong 5 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tỷ lệ thất nghiệp của Đức giảm liên tiếp trong 5 tháng quaTheo số liệu chính thức mới đây được công bố, tháng 2 là tháng thứ 5 liên tiếp tỷ lệ thất nghiệp của Đức giảm. Hiện tại tỷ lệ thất nghiệp của nước này ở mức thấp kỷ lục.
Cơ quan lao động Liên bang Đức cho biết số lượng người thất nghiệp sau khi được điều chỉnh theo mùa đã giảm 10.000 người xuống còn 2,723 triệu người.
Đây là tháng thứ 5 liên tiếp mà thất nghiệp giảm xuống ở quốc gia này. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn không đổi tại mức 6,2%, thấp nhất kể từ khi Đức thống nhất đất nước.
“Thị trường lao động vẫn đang phát triển theo chiều hướng tích cực trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế với tốc độ vừa phải”, Frank Juergen Weise, người đứng đầu Cơ quan lao động Liên bang Đức cho biết.
Trong năm 2015, nền kinh tế của Đức là tăng trưởng 1,7%, chủ yếu nhờ tiêu dùng tư nhân được thúc đẩy bởi thị trường lao động, lương tăng ổn định, giá nhiên liệu giảm và lãi suất thấp.
Doanh số bán lẻ tại Đức tháng 1 cũng tăng 0,7% so với tháng trước đó, cho thấy rằng sức tiêu thụ của các hộ gia đình vẫn sẽ tiếp tục là động cơ chính của tăng trưởng kinh tế năm nay, bù đắp cho những tổn thất từ xuất khẩu – động cơ tăng trưởng truyền thống của quốc gia này.
Một báo cáo riêng được đưa ra từ Phòng thống kê liên bang Destatis, tỷ lệ thất nghiệp ở Đức đo lường bởi các chuẩn mực của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) giảm 4,3% trong tháng 1.
Đây là con số thấp kỉ lục trong khu vực đồng Euro, nơi mà tỉ lệ thất nghiệp trung bình là 10,3%.
Nguồn Xinhua/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021