Published On: Mon, Feb 2nd, 2015

Vàng đang giao dịch gần mức 1.280 USD/oz khi tăng trưởng toàn cầu bị lung lay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đang dao động gần mức 1.280 USD/oz vào hôm thứ Hai, sau khi có tháng tăng giá lớn nhất trong vòng 3 năm qua, do triển vọng lung lay về nền kinh tế toàn cầu đã duy trì sức hấp dân của vàng.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 02/02/2015

Vàng giao ngay đã giảm 0,3%, giao dịch tại 1.279,18 USD/oz sau khi tăng 2% vào thứ Sáu. Vàng đã kết thúc tháng 1 với mức tăng trưởng 8,4%, mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 1/2012.

Vàng giao tháng tư giao động nhẹ 1.280,20 USD/oz.

Dữ liệu cho thấy cuối tuần cho thấy ngành sản xuất của Trung Quốc đã giảm trong tháng 1 lần đầu tiên kể từ năm 2012. Báo cáo này được công bố ngay sau khi công bố số liệu GDP của Mỹ vào hôm thứ Sáu đã đánh dấu sự sụt giảm mạnh trong quý IV.

“Nói chung có một cảm giác rằng nền kinh tế toàn cầu không tốt và điều đó đã làm tăng sức hút an toàn của vàng. Trong ngắn hạn, chúng ta sẽ thấy vàng ở trên mốc 1.250 USD,” Howie Lee, chuyên gia phân tích đầu tư tại Phillip Futures cho biết.

Nhưng ông Lee cho biết đà tăng của kim loại màu vàng trong các phiên trước đó có thể đã bị “quá trớn”.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 15h20′ ngày 02/02/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 15h20′ ngày 02/02/2015 trên sàn Kitco

“Chỉ số liệu GDP trong quý IV đáng thất vọng thì không để ảnh hưởng quyết định của Fed,” theo Lee, người cho rằng ngân hàng trung ương Mỹ vẫn đang trên đà tăng lãi suất vào tháng 6 trong bối cảnh có dấu hiệu của một nền kinh tế đang tăng trưởng.

Tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại với tốc độ 2,6% hàng năm từ mức 5% trong quý III do chi tiêu kinh doanh yếu kém và mức thâm hụt thương mại ngày càng rộng hơn đã bù đắp cho tốc độ nhanh nhất của chi tiêu tiêu dùng kể từ năm 2006.

Ngành sản xuất của Trung Quốc bất ngờ giảm lần đầu tiên trong gần 2,5 năm qua vào tháng 1 và các công ty có vẻ ảm đạm hơn trước, điều này đã làm tăng kỳ vọng rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ hành động nhiều hơn để ngăn chặn khỏi đà lao dốc ào ạt hơn.

“Với nền kinh tế Trung Quốc đang phải đối mặt với những cơn gió ngược từ nhu cầu suy yếu ở Châu Âu và giảm phát, chúng ta thấy áp lực ngày càng tăng đối với các biện pháp kích thích kinh tế, chẳng hạn như thanh khoản, giảm lãi suất hay hạ tỷ lệ dự trữ bắt buộc RRR,” Mizuho Bank cho biết trong một ghi chú.

Đà tăng vững chắc của vàng cũng được hỗ trợ bởi các dòng chảy vào của các quỹ tín thác.

Cổ phần vàng tại quỹ tín thác SPDR Gold Trust đã ở mức 24,4 triệu ounce mức cao nhất kể từ giữa tháng 10.

Tại thị trường trong nước, Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (2/2), giá vàng SJC điều chỉnh giảm 40.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá cuối tuần qua.

Cụ thể: Công ty VBĐQ Sài Gòn báo giá vàng SJC ở mức  35,31 triệu đồng/lượng và  35,41 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mứ c  35,35  triệu đồng/lượng (mua vào) và  35,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021