Published On: Thu, Jan 22nd, 2015

Vàng: Nhiều thử thách vẫn đang chờ phía trước

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đối với những nhà đầu tư dành tình yêu lớn cho vàng, họ đã vừa trải qua những ngày vô cùng thú vị và hân hoan.

Quý kim đặc biệt thể hiện tốt sau khi Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ SNB bất ngờ dỡ bở trần tỷ giá đồng nội tệ với euro, đây có thể coi là yếu tố hỗ trợ, thúc đẩy cần thiết giúp thị trường tìm được động lực tăng giá vững chắc hơn sau khi thể hiện tương đối ảm đạm trong năm 2014.

Biểu đồ vàng ngày

Biểu đồ vàng ngày

Tuy nhiên, đà tăng giá hiện tại xuất hiện một vài điểm/khía cạnh khá thú vị cả về mặt kỹ thuật và về cả yếu tố cơ bản. Nếu chúng ta bắt đầu với các yếu tố cơ bản, thực thú vị khi vàng và đồng đô la Mỹ tăng song song với nhau, một kịch bản rất hiếm khi xảy ra, và thường chỉ xuất hiện trong khoảnh khắc của một cuộc khủng hoảng.

Thời gian qua, chúng ta đã chứng kiến một sự dịch chuyển không nhỏ của quý kim do của cuộc khủng hoảng khu đồng euro khiến giới đầu tư tìm nơi trú ẩn an toàn đồng thời tháo chạy khỏi đồng đô la Mỹ. Trớ trêu thay, sự thay đổi tỷ giá giữa đồng franc Thụy Sỹ với các đồng tiền mạnh khác, một lần nữa lại đóng góp cho quá trình hồi phục của vàng, dù bằng một cách tương đối khác trước đây.

Tin “sốc” từ Ngân hàng SNB đã giúp vàng vượt qua các ngưỡng kĩ thuật quan trọng vào tuần trước. Thị trường đã vượt qua được ngưỡng kháng cự cũ $1282 và duy trì ổn định trên mức giá này, được thể hiện bởi các chấm màu xanh nước biển.

Biểu đồ vàng tuần

Biểu đồ vàng tuần

Việc vùng giá này bị vi phạm, và thị trường vẫn đang dịch chuyển tăng trên biểu đồ tuần, ngưỡng giá tiếp theo mà vàng hướng tới là $1350. Triển vọng chung của thị trường vẫn là đi xuống, bởi áp lực của đồng USD.

Đối với các nhà đầu tư và những người theo đuổi vàng, diễn biến giá tuần trước là một tin tốt. Và đối với những nhà đầu cơ thì diễn biến giá cùng biến động lớn của thị trường là một yếu tố có tính thời cơ, tạo nên cơ hội giao dịch. Thật vậy, các biểu đồ dang chỉ ra rằng biến động thị trường kể từ sau quyết định bất ngờ của SNB từ đầu năm tới nay đã tăng từ mốc 18,41 lên ngưỡng hiện tại 23,43. Tuy nhiên, động thái của SNB cuối cùng sẽ không còn sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới vàng như vậy nữa, trừ khi họ có những quyết định táo bạo hơn.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021