Published On: Fri, Jun 24th, 2016

Dự báo giá vàng: Vàng vẫn được mua vào nếu cuộc trưng cầu Brexit thất bại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng vẫn chịu áp lực lớn trong phiên giao dịch hôm thứ năm khi mà hơn 46 triệu người Anh bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu về việc nước này có nên ở lại Liên minh châu Âu hay không.

Theo một số nhà phân tích, vàng đang chịu áp lức do tâm lý rủi ro tăng lên trong thị trường toàn cầu khi mà các cuộc thăm dò dư luận cuối cùng trước cuộc trưng cầu cho thấy bên ở lại chiếm lợi thế hơn một chút; Tuy nhiên, thị trường sẽ phải chờ đến sáng Thứ Sáu để có kết quả cuối cùng.

Lạc quan về việc Anh không thể rời khỏi EU có thể được nhìn thấy trong các thị trường tiền tệ như đồng bảng Anh tăng đến 1,495 USD so với đô la Mỹ trong đêm qua. Đây là mức cao nhất cho đồng bảng Anh kể từ cuối tháng 12. Tâm lý nhà đầu tư tích cực đã đẩy vàng xuống ở mức thấp nhất trong 2 tuần qua.

Xem thêm: Brexit là gì và khủng hoảng Brexit tại Anh có tác động đến EU & thế giới?

Mặc dù vàng giảm xuống, nhưng một số nhà phân tích đã cho rằng các yếu tố khác trên thị trường toàn cầu vẫn tiếp tục hỗ trợ cho quý kim vàng khi phe ở lại giành chiến thắng trong cuộc trưng cầu của Anh.

Vàng thế giới sáng 19/11 phục hồi sau khi biên bản cuộc họp của Fed được phát hành

Ole Hansen, giám đốc chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, lưu ý trong một báo cáo vào hôm thứ năm rằng nếu cuộc trưng cầu dân ý thất bại, mức hỗ trợ đầu tiên của vàng là 1.245 USD/oz.

“Nếu phá vỡ mức này thì vàng sẽ có dấu hiệu giảm hơn nữa nhưng chúng tôi tin rằng mức hỗ trơ tiếp theo là 1.200 USD vẫn khá vững chắc,” ông nói.

Hansen nói rằng ông vẫn lạc quan về vàng trong dài hạn do giới các nhà đầu tư xem vàng như là một tài sản hấp dẫn trong một thế giới ngày càng tăng lợi suất trái phiếu tiêu cực toàn cầu. Ông lưu ý khi mọi chuyện lắng xuống, ông thấy vàng sẽ biến động trong phạm vi 50 USD sau khi có kết quả của cuộc trưng cầu.

“Đối với vàng, nếu người Anh chọn ở lại, phạm vi hiện tại có thể được mở rộng thêm một chút về phía 1.300 USD vào cuối năm. Nếu Anh cho rời khỏi thì vàng có thể chốt năm ở ngưỡng 1.350 USD,”ông nói.

Trong ghi chép trước đó, Hansen đã nói rằng ông có thể thấy vàng đẩy đến ngưỡng 1.400 USD/oz do hậu quả của việc Anh rút khỏi EU.

Jeffrey Nichols, cố vấn kinh tế cao cấp của Rosland Capital và giám đốc điều hành American Precious Metals Advisors, cũng cho biết trong báo cáo vào hôm thứ Năm rằng ông nhìn thấy đà giảm của vàng được hạn chế khi thị trường đã định giá việc Anh ở lại.

“Nếu người Anh từ chối chuyển giao quyền lực, giá vàng có thể giảm trong một thời gian ngắn hơn một chút,” ông nói.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng theo ông vàng giảm xuống nào đều là cơ hội mua vào.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang,vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021