Published On: Tue, Nov 11th, 2014

Giá vàng vẫn đang hướng tới mức giá thấp hơn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cả vàng và bạc đều đang di chuyển đi xuống trên biểu đồ kĩ thuật và đây cũng có thể là khoảng thời gian mà một số người bắt đầu nghĩ về xu hướng tăng bởi thị trường đã chạm mức thấp mới. Dù rằng mức thấp hơn mới có thể chưa xuất hiện trong thời điểm này nhưng xu hướng thị trường vẫn đang rất phụ thuộc vào sự biến động của đồng USD.

>> Xem thêm: Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/11: USD phục hồi khi giới đầu tư tăng cường mua vào

Vàng (XAU/USD) hàng ngày  Nguồn: Blackwell Trader

Vàng (XAU/USD) hàng ngày/Nguồn: Blackwell Trader

Kim loại Bạc đã giao dịch trong xu hướng giảm và dự kiến thị trường giá xuống tiếp tục thống trị trong thời gian tới. Kênh giảm dường như có vẻ không muốn ra khỏi thị trường kim quý khi mà báo cáo thị trường lao động Mỹ vẫn đón nhận những tín hiệu tích cực. Trên thực tế, xu hướng này là rất mạnh mẽ và cũng hoàn toàn hợp lý khi lo lắng rằng một số người tham gia thị trường đang cố gắng chống lại nó. Về lâu dài, thị trường vẫn đi theo xu hướng xuống và chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi kim quý thiết lập các mức giá thấp hơn; đặc biệt là hệ quả từ các của dữ liệu kinh tế khả quan từ Mỹ.

>> Xem thêm: Giá vàng vẫn đang hướng tới mức giá thấp hơn

Nếu vàng xuất hiện một cú đột phá và vượt qua kênh giao dịch hiện tại, tìm kiếm kháng cự tại đường trung bình 50 ngày (50MA), thị trường có thể phản ứng khá gay gắt nếu xuất hiện các điểm giá cao hơn đặc biệt.

Vàng (XAU/USD) hàng ngày/Nguồn: Blackwell Trader

Vàng (XAU/USD) hàng ngày/Nguồn: Blackwell Trader

Vàng đã và đang giao dịch theo chiều hướng xuống tương tự như bạc, chỉ một vài sự sụt giảm gần đây là có tính khác biệt khi so sánh với bạc. Mặc dù vậy, thị trường đã rơi vào trạng thái khá “hoảng hốt” khi kim quý hình thành vùng đáy quanh $1200-1100.

Một số nhà phân tích thị trường lại tin rằng vàng sẽ có những bước dịch chuyển mới và tạo các mức giá thấp hơn, ảnh hưởng chủ yếu bởi tỷ lệ thất nghiệp (biểu đồ dưới đây). Vàng sẽ còn giảm nhiều hơn trong dài hạn.

Giá vàng và tỷ lệ thất nghiệp Mỹ/Nguồn: Bloomberg

Giá vàng và tỷ lệ thất nghiệp Mỹ/Nguồn: Bloomberg

Nhìn chung, cả vàng và bạc vẫn đang trong trạng thái hướng tới các mức thấp hơn nếu dữ liệu kinh tế Mỹ tiếp tục đi theo hướng khả quan hiện tại. Tuy nhiên, thị trường nên quan sát các mức kĩ thuật mục tiêu $1140 đối với vàng và $15,00 đối với bạc – hiện đang đóng vai trò mức tâm lý. Nếu hai kim quý giảm dưới hai ngưỡng ngày có thể báo hiệu xu hướng giảm và chạm các mức thấp mới.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021