Published On: Thu, Aug 14th, 2014

Chirs Thomson: Kỳ vọng vàng bạc giữ đà tăng trong quý III

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bài viết dựa trên cuộc phỏng vấn với Chirs Thomson – nhà phân tích nghiên cứu khai thác khoáng sản của Raymond James

Theo ông, chúng ta sẽ thấy giá vàng và bạc cao hay thấp hơn trong năm nay?

Hiện tại, dự báo của chúng tôi ở mức cao trong năm 2014 là 1,350$/ounce đối với vàng và 22$/ounce đối với bạc. Nói cách khác, chúng ta thấy bạc có khả năng giao dịch lên đến 22$/ounce trong năm nay nhưng không hàm ý mong đợi giá bạc sẽ đạt mức trung bình 22$/oz trong năm nay.

Làm thế nào mà giá kim loại quý không được đẩy cao hơn khi tình hình địa chính trị gia tăng kết hợp với hoạt động kinh tế Mỹ yếu?

Vàng và bạc đã thể hiện tương đối tốt trong năm nay và cho thấy sực mạnh vào cuối quý II. Cảm giác của tôi là giá vàng và bạc sẽ mạnh mẽ hơn điều chúng ta đã nhìn thấy, sớm hơn so với dự đoán trong năm nay là một sự phản ánh của những căng thẳng chính trị toàn cầu và có thể chỉ là lời nhắc nhở rằng những yếu tố ủng hộ vàng vẫn đang tốt cho đến khi hiệu quả kinh tế Mỹ trở thành mối lo ngại. Chúng tôi kỳ vọng giá vàng và bạc sẽ duy trì đà tăng trong quý III.

Chirs Thomson: Kỳ vọng vàng bạc giữ đà tăng trong quý III

Chirs Thomson: Kỳ vọng vàng bạc giữ đà tăng trong quý III

Sau khi vàng giảm đáng kể dưới 1,200$/oz, một số người cho rằng vàng đã được định giá quá cao và vượt mua trong một thời gian dài. Bầu không khí tiêu cực này đã được tiêu tan?

Không chỉ các nhà buôn vàng bị tổn thương bởi bầu không khí tiêu cực này. Các công ty khai thác vàng thực tế, toàn bộ ngành công nghiệp vàng và nhà đầu tư đều bị ảnh hưởng.Chúng ta đang nhìn thấy sự phục hồi đáng tin vào thời điểm hiện tại của thị trường, đặc biệt là từ phía các công ty khai thác. Ngành công nghiệp khoáng sản đã được hưởng lợi trong một thời gian dài của sự tăng giá kim loại, nhưng năm qua mọi thứ đã đảo ngược. Kết quả là, các công ty phải đối phó với sự đảo ngược này bằng cách cắt giảm chi phí, điều chính kế hoạch hoạt động.

Các công ty khai thác mỏ có thể kiếm tiền ở mức 1,300$/ounce vàng và 20$/oz bạc?

Có những công ty có thể kiếm tiến với mức giá trên và một số khác thì gặp khó khăn. Nó phụ thuộc vào 2 tiêu chí. Đầu tiên là đội ngũ quản lý có thể chứng minh khả năng giảm chi phí và giữ chúng ở mức thấp. Thứ 2 là các khoản tiền gửi trong thực tế môi trường giá kim loại quý ngày nay: kim loại quý duy trì ở vùng giá tốt mà không gặp phải những thách thức kỹ thuật quan trọng.

Theo Thị trường Forex

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021