Published On: Tue, Mar 15th, 2016

Commerzbank: Quỹ Hedge mua tương đương 481 tấn vàng kể từ đầu năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau khi tạm dừng trong một tuần, các nhà quản lý tiền tệ và các quỹ đầu tư đã quay trở lại thị trường vàng, mở rộng cược tăng của họ, theo số liệu mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

Theo báo cáo, trong tuần kết thúc ngày 08/3, cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã tăng tổng vị thế đầu cơ của họ đối với vàng Comex lên 26.494 hợp đồng, đẩy con số tổng vị thế mua lên đến 160.317 hợp đồng. Đồng thời, cược bán cũng tăng 3.437 hợp đồng lên đến 32.890 hợp đồng. Theo dữ liệu mới nhất cho thấy mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của thị trường vàng hiện đang ở mức 127.427 hợp đồng.

giá vàng hôm nay , phân tích giá vàng

Ole Hansen, giám đốc chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, lưu ý rằng mức chênh lệch giữ vị thế mua và bán của quý kim vàng đã tăng 20% ​​và hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 2/2015.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank đã lưu ý rằng vị thế mua vàng đã giảm xuống 1 lần duy nhất trong 9 tuần và kể từ tính từ đầu năm các nhà đầu cơ đã mua đầu cơ vàng tương đương 481 tấn vàng.

“Dòng chảy vào các quỹ ETF đã tăng 277 tấn trong cùng kỳ,” họ nói.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng Merrill Lynch Mỹ đã nhấn mạnh trong một báo cáo rằng sức mua mới của các quỹ đầu cơ đã đẩy vị thế mua của vàng lên trên mức 97% so với mức kỷ lục cảu 3 năm trước đây.

Hứng thú của các nhà quản lý tiền bạc cũng tăng lên, theo báo cáo phân tách cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã tăng tổng các vị thế mua đối với bạc Comex  lên 1.186 hợp đồng, đẩy tổng vị thế mua lên 59.303 hợp đồng. Đồng thời, các vị thế bán đã giảm 1.832 hợp đồng xuống còn 9.730 hợp đồng. Mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của thị trường bạc đang ở mức 49.573 hợp đồng.

Mặc dù vàng và bạc đang được hưởng lợi từ hứng thú đầu tư mới, nhưng các nhà phân tích tại Commerzbank cảnh báo rằng thị trường vàng và bạc có thể bị sụt giảm mạnh.

“Chúng tôi tin rằng giá quý kim vàng và bạc cũng có thể rớt xuống bất cứ lúc nào ở ngưỡng này “, họ nói.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021