Published On: Tue, Jul 12th, 2016

Nhân dân tệ tăng giá bất chấp tỷ giá trung tâm ở mức thấp nhất kể từ tháng 10/2010

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng nhẹ so với Đô la Mỹ trong phiên giao dịch sáng nay (12/07) sau khi các nhà kinh doanh kỳ vọng lợi nhuận vào các hợp đồng Đô la Mỹ, khi tỷ giá trung tâm của Nhân dân tệ chạm mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2010.

Nhân dân tệ hiện đang dao động quanh mức thấp nhất trong hơn 5 năm qua tại 6,6980 USD/CNY thiết lập hôm thứ 4, các nhà kinh doanh nói rằng Nhân dân tệ có thể còn suy yếu đến mức 6,7 trong thời gian tới, nhưng Ngân hàng trung ương Trung Quốc dường như đang lộ ra hành động can thiệp vào thị trường ngoại hối hôm thứ 2 vừa qua, để kiểm soát tốc độ khấu hao của đồng tiền này.

dong-nhan-dan-te-2

“Ngân hàng trung ương đã tuyên bố sẽ giảm bớt can thiệp vào thị trường ngoại hối trong một phát biểu đưa ra vào cuối năm trước, nhưng thi thoảng thị trường vẫn nhận thấy bóng dáng của Ngân hàng này nhúng tay vào, chủ yếu là để răn đe”, theo một thương nhân tại một ngân hàng thương mại Trung Quốc tại Thượng Hải cho biết.

Xem thêm: PBOC hạ tỷ giá tham chiếu Nhân dân tệ xuống mức thấp nhất kể từ 2010

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã thiết lập mức tỷ giá trung tâm tại 6,695 Nhân dân tệ đổi 1 USD trước khi thị trường mở cửa, thấp hơn 0,16% so với phiên điều chỉnh trước tại 6,6843.

Tại thị trường giao ngay, Nhân dân tệ mở phiên ở mức 6,6935 USD/CNY, sau đó được trao tay tại 6,6886 vào giữa trưa, nhích lên 0,07% so với phiên trước.

Trong khi, đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài được giao dịch yếu hơn 0,2% so với trong nước tại 6,7019 USD/CNY.

Hải Long
Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021