Published On: Wed, Jan 14th, 2015

ETF Securities: Vàng đã xuất hiện dấu hiệu chạm đáy

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lượng vàng nắm giữ của các quỹ giao dịch trao đổi kết thúc năm 2014 ở trạng thái tiêu cực, tuy nhiên, ETF Securities nhận định sự thể hiện kiên cường của vàng trong năm nay, bất chấp các yếu tố bất lợi khác, có thể gián tiếp khẳng định rằng kim quý đã chạm mức giá đáy.

Mặc dù dòng vốn tháo chạy khỏi các quỹ tín thác vàng và bạc ETP là tương đối lớn trong quý trước, Mike McGlone, giám đốc nghiên cứu ETF Securities, cho biết giá vàng hầu như không đi xuống, sự sụt giảm của quý kim “có khả năng chỉ là bước xác định một nền tảng giúp thị trường ổn định trên mức $1200/oz”.

McGlone cũng lưu ý sự suy giảm mức lợi tức trái phiếu toàn cầu đang làm tăng lên vai trò cất giữ giá trị của kim loại quý đối với đầu tư, và nói thêm rằng vàng đã vượt trội so với các kim loại quý khác trong năm nay.

“Vàng là kim loại quý diễn biến tốt nhất trong tuần đầu tiên của năm mới, tăng tới 3,9% do những quan ngại về địa chính trị đã hỗ trợ các tài sản phòng ngự như trái phiếu và các kim loại quý!”, ông nói.

Theo McGlone, vàng tái chế, chiếm khoảng 37% tổng nguồn cung vàng trong vòng 5 năm qua, cũng có thể cung cấp yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý này.

“Với việc hoạt động tái chế vàng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ quý 3 năm 2008, điều này sẽ giúp hỗ trợ tạo nên một mức giá sàn mà vàng rất khó giảm xuống dưới nó để tránh không gây ra một sự thiếu hụt lớn hơn trong nguồn cung.”, ông nói.

ETF Securities: Vàng đã xuất hiện dấu hiệu chạm đáy| Nhận định thị trường vàng

ETF Securities: Vàng đã xuất hiện dấu hiệu chạm đáy

Tuy nhiên, một mối quan tâm lớn đối với các nhà đầu tư vàng trong năm nay chính là động thái tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ, với việc khá nhiều người mong đợi điều này sẽ xảy ra vào tháng 6 năm nay. Mặc dù vậy, McGlone cho rằng điều kiện thị trường hiện tại cho thấy rằng điều này “có thể không đi vào hiện thực”.

“Có vẻ như một nghịch lý đang diễn ra rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong một viễn cảnh gia tăng nguy cơ giảm phát toàn cầu cũng như trong nước – liên quan đến suy giảm nhanh chóng lợi suất trái phiếu, giảm mạnh giá dầu thô, sự lên giá đô la Mỹ và thiếu tăng trưởng trong tiền lương lao động!”, ông nói.

>> Xem thêm: Giá vàng đầu phiên giao dịch gần mức cao nhất trong vòng 12 tuần

“Một trong những lý do để tăng lãi suất lịch sử là nhằm hạn chế lạm phát. Tăng nguy cơ lạm phát ở Mỹ?!, nhưng theo hầu hết các phương tiện truyền thống hiện nay, dường như nghiêng nhiều hơn về phía giảm phát!”, ông nhấn mạnh.

Cuối cùng, McGlone cho rằng, mặc dù dòng vốn đã tháo chạy đáng kể trong năm 2014, ông hy vọng các quỹ tín thác vàng và bạc sẽ chứng kiến dòng vốn dương trong năm nay bởi “mức giá thấp”, “nhu cầu đầu tư an toàn và có tính thanh khoản” cũng như “tiềm năng gia tăng biến động trên thị trường”.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021