Published On: Mon, Sep 29th, 2014

Gartman: “Nguy hiểm, nhàm chán và khó chịu”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chẳng có lý do gì để nắm giữ vàng theo định giá đồng đô la Mỹ, trader hàng hóa Dennis Gartman đưa ra lời nhận định này hồi đầu tuần trước.

>> Ai được hưởng lợi khi giá vàng chênh lệch?

“Nắm giữ vàng hiện đang là một mối nguy hiểm, một sự nhàm chán, một hoạt động kinh doanh khó chịu bởi quý kim khiến người mua nó bị lỗ mỗi ngày!”, ông nói.

“Sẽ có những khoảng thời gian lạm phát tăng mạnh gây áp lực lên các nền kinh tế, đồng thời, đẩy vàng tăng một lần nữa, tuy nhiên, đó không phải là lúc này!”.

Chia sẻ với chuyên mục “Fast Money” của hãng tin CNBC, Gartman cho rằng các nhà đầu tư đang tìm kiếm môi trường lạm phát.

“Nếu bạn đang ở trong nỗi lo lạm phát, bạn đã sai rồi!”, ông nhận định.

Ông nói: “Giá ngũ cốc đang giảm. Giá quặng sắt đang giảm. Giá dầu thô cũng đang giảm. Giá cao su cũng đang đi xuống.”

Dennis Gartman

Dennis Gartman

Trader Gartman cho rằng nắm giữ vàng bằng các đồng tiền khác (không phải USD) là một lựa chọn tốt hơn nhiều.

“Nắm giữ vàng không bởi đồng USD, có thể là bằng đồng yen, bằng đồng euro có vẻ khá OK!”.

Tiếp lời, ông nói: “Nếu tính theo các đồng tiền này thì giá vàng chỉ giảm khoảng 1%, trong khi đó, nếu định giá vàng theo USD quý kim này đã giảm gần 35% trong khoảng 2 – 3 năm vừa qua.”

Tuy nhiên, chủ biên kiêm nhà phát hành của The Gartman Letter nói rằng ông sẽ chưa bán vàng.

“Tôi ước rằng tôi đã bán vàng (theo đồng USD). Hành động đó có thể coi là một hoạt động giao dịch vô cùng rực rỡ, nhưng thực sự tôi lại chưa phải là nhà đầu tư thông minh. Tôi đã từng muốn nắm giữ vàng, và kì vọng nắm giữ nó bởi nhiều đồng tiền khác nhau, và tôi sẽ để tiền ở đó.”

Sau đó, ông nói thêm: “Tôi hoàn toàn có thể hiểu được vì sao một số người có thể muốn bán vàng. Tôi sẽ không làm điều đó, đây chưa phải thời điểm thích hợp.”

Ông khuyên nhà đầu tư rằng: “Hãy bán vàng khi giá đứng ở 1600USD mỗi ounce, 1400USD hoặc 1500USD cũng không phải là một ý kiến tồi. Tuy nhiên, tại mức giá hiện tại $1200/oz tôi nghĩ rằng tôi muốn người khác làm đều đó (bán vàng), còn tôi thì không.”

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021