Published On: Mon, Jul 11th, 2016

Giá dầu giảm sâu do triển vọng nguồn cung ngày càng tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu thô giảm sâu trong phiên giao dịch châu Á sáng nay (11/07), do số lượng giàn khoan dầu ở Hoa Kỳ gia tăng thúc đẩy triển vọng về tình hình nguồn cung ngày càng dồi dào.

Trên sàn giao dịch New York, giá dầu thô giao tháng 8 đã giảm 0,79% xuống 45,05 USD/thùng. Trong khi tại sàn giao dịch ICE tại London, giá dầu Brent giao tháng 9 giảm 0,71% xuống 46,43 USD/thùng.

Một số hỗ trợ cho giá dầu đã được nhận thấy sau ý kiến ​​của Bộ trưởng năng lượng Saudi Arabia – Khalid al-Falih vào cuối tuần đã tuyên bố lặp đi lặp lại rằng nguồn cung trên thị trường đã cân bằng hơn và giá cả đã dần ổn định.

Tuần trước, giá dầu đã kết thúc phiên cuối tuần ở gần mức thấp nhất trong 2 tháng qua do những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu kết hợp với các số liệu cho thấy rằng số lượng giàn khoan dầu của Hoa Kỳ đã tăng lần thứ 5 trong 6 tuần qua.

Xem thêm: 5 Thông tin kinh tế đáng chú ý trong tuần từ 11-15/07

Mặc dù tăng hôm thứ 6, nhưng giá dầu Brent tại London giao dịch đã giảm 3,84 USD, hay 7,13%, trong tuần, đánh dấu tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ giữa tháng 1/2016, trong bối cảnh ngày càng lo lắng về tác động của việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu đến nền kinh tế toàn cầu.

Giá dầu hôm nay - Kinh tế toàn cầu

Các tin tức đã làm dấy lên mối lo ngại rằng châu Âu sẽ rơi trở lại vào suy thoái, gây sức ép nhiều hơn vào nền kinh tế toàn cầu và phá hoại triển vọng nhu cầu dầu mỏ trong tương lai.

Theo nhà cung cấp dịch vụ mỏ dầu – Baker Hughes cho biết cuối hôm thứ 6 rằng số lượng giàn khoan dầu ở Mỹ đã tăng 10 giàn trong tuần trước lên mức 351 giàn, đánh dấu đà gia tăng thứ 5 trong 6 tuần qua.

Việc đạt được sự đổi mới trong hoạt động khoan dầu của Hoa Kỳ, đã tạo nên nhiều lời dự báo rằng sản xuất trong nước có thể đang trên bờ vực phục hồi trong những tuần tiếp theo, nhấn mạnh lo ngại về một thị trường dư cung.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, kho dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 2,2 triệu thùng ít hơn dự kiến ​​vào tuần trước xuống còn 524,4 triệu thùng, EIA coi đây là “mức cao lịch sử kể từ đầu năm nay”.

Trong tuần này, các nhà kinh doanh dầu sẽ được tập trung vào số liệu dự trữ của Hoa Kỳ sẽ công bố hôm thứ 3 và 4, để tìm ra những tín hiệu mới trong cung-cầu. Và cũng tập trung vào các báo cáo hàng tháng của Tổ chức xuất khẩu dầu mỏ và Cơ quan Năng lượng quốc tế để đánh giá mức độ cung cấp và nhu cầu tiêu thụ trên toàn cầu.

Hải Long
Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021