Published On: Tue, Oct 28th, 2014

Giá vàng tiến thêm một bước tới mô hình giảm nối tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tuần trước, thị trường đã chứng kiến vàng có bước đi đầu tiên hướng về mô hình giảm nối tiếp!

Khi nhìn vào biểu đồ 4H, chúng ta có thể thấy rằng sau khi tăng trong tháng Mười từ ngưỡng thấp $1183 lên mức cao $1255, giá vàng đã bắt đầu suy yếu. Bước đầu tiên trong mô hình giảm nối tiếp xuất hiện khi vàng dịch chuyển xuống phía dưới đường tăng giá của tháng Mười. Sự suy giảm của giá cũng khiến vàng dịch chuyển xuống dưới các đường trung bình cơ sở, xóa nhòa tín hiệu tăng mà kim quý có được trước đó. Sự dịch chuyển của vàng đã khiến kim quý chứng kiến mức thấp – thấp hơn có ý nghĩa lần đầu tiên trong tháng Mười.

Vàng (XAU/USD) biểu đồ 4H 28/10/2014

Vàng (XAU/USD) biểu đồ 4H 28/10/2014

Phiên 28/10, dường như vàng đang bước một bước tiếp theo nhằm tiến tới mô hình giảm nối tiếp khi giá kim quý đã có lúc phá vỡ vùng giá tích lũy 2,3 phiên gần đây. Diễn biến giá vàng cho thấy kim quý có thể giảm xuống dưới các đường cơ sở 200-, 100-, và 50- SMAs. Nếu mô hình giảm khẳng định được sức mạnh của mình, đây chính là nền tảng để vàng rơi về mức thấp năm tại $1183 và thậm chí là giảm sâu hơn.

Trước khi kết quả cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ FOMC được công bố, vàng vẫn chịu nhiều áp lực. Tuy vậy, nếu đồng USD dịch chuyển theo chiều hướng xuống thì thị trường hoàn toàn có thể kì vọng vàng (XAU/USD) tiến tới vùng $1240. Nếu vàng vẫn có thể giữ được dưới ngưỡng $1240, đặc biệt là ngưỡng $1235, thì mô hình giảm nối tiếp vẫn còn tồn tại/có hiệu lực. Ngược lại, bất kì cú bứt phá nào mà vàng có được trên ngưỡng $1240 cũng là tín hiệu cho thấy vàng đã tích lũy và đi vào giai đoạn điều chỉnh tăng trong ngắn hạn.

Bạc ở trạng thái đi ngang/tích lũy trong suốt tháng Mười, kim loại quý này không có được đà tăng mạnh nhưng cũng chẳng phải đối diện với đà giảm sâu như vàng, và sẽ còn ở trạng thái sideways khi nghiên cứu theo biểu đồ 4H.

Bạc (XAG/USD) biểu đồ 4H 28/10

Bạc (XAG/USD) biểu đồ 4H 28/10

Trong khi vàng báo hiệu xu hướng đang chiếm ưu thế, bạc đang giao dịch ổn định tại ngưỡng $17,00/oz. Nếu thị trường giá xuống chiếm ưu thế, bạc sẽ đối diện với mức thấp $16,67 và có nguy cơ giảm thêm.

Ngược lại, nếu giá bạc có thể nhảy vọt lên trên ngưỡng $17,35/oz; thị trường kim quý này có thể mở rộng vùng giao dịch tháng Mười, hoặc thậm chí là bước vào giai đoạn điều chỉnh tăng. Tuy nhiên xu hướng tăng đầu tiên sẽ được giới hạn ở mức cao $17,80.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021