Published On: Fri, Oct 10th, 2014

Jeff Nichols: Đây là thời điểm tốt để nắm giữ vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nichols cho rằng việc sở hữu vàng cung cấp sự đa dạng hóa trong danh mục đầu tư, giảm biến động danh mục đầu tư và giảm rủi ro, bảo vệ bản thân trước lạm phát, cũng như tạo ra một khoản bảo hiểm chống lại những rủi ro của kinh tế và tình hình chính trị còn nhiều biến động.

Đồng đô la Mỹ có thể tiếp tục đi trên xu hướng tăng, trong khi đó, các mặt hàng bao gồm cả vàng lại rơi vào thị trường giá xuống, nhưng như mọi khi Jeff Nichols – chuyên gia kinh tế hàng đầu về kim loại quý và là Giám đốc điều hành của American Precious Metals Advisors vẫn chỉ đưa một lời khuyên: Bây giờ (luôn luôn) là thời điểm tốt để sở hữu vàng.

Theo mùa, khoảng thời gian này là một giai đoạn mạnh mẽ đối với vàng và bạc do mùa lễ hội ở Ấn Độ và sự tăng thu nhập tại Trung Quốc sẽ giúp thúc đẩy tiêu thụ vàng.

Nichols nói thêm rằng đầu tư vào vàng cung cấp sự đa dạng hóa trong danh mục đầu tư, giảm biến động danh mục đầu tư và giảm rủi ro, bảo vệ bản thân trước lạm phát, cũng như một khoản bảo hiểm chống lại những rủi ro của kinh tế và tình hình chính trị còn nhiều biến động.

Jeff Nichols: Đây là thời điểm tốt để nắm giữ vàng

Jeff Nichols: Đây là thời điểm tốt để nắm giữ vàng

Ông cũng cảm thấy hiện tại là một thời điểm tốt để mua vàng bởi các nhà đầu tư có thể được hưởng lợi từ đà tăng giá chưa từng thấy ở phía trước.

“Ngoài ra, vàng sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu thực từ khu vực công bởi một số ngân hàng trung ương hiện tiếp tục tích trữ vàng vì họ đang phấn đấu để giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ – đồng tiền đóng vai trò thống trị thế giới trong dự trữ và thương mại!”, Nichols nói.

Nichols cho biết thêm: Không giống như nhà đầu tư phương Tây thường nắm giữ vàng vì mục tiêu ngắn hạn, người phương Đông mua và nắm giữ vàng theo xu hướng dài hạn. Thật vậy, hầu hết vàng trao tay trong những năm gần đây đều không bán trở lại vào thị trường thế giới . . . ít nhất là trong thời đại của chúng tôi!.

Do đó, sự phục hồi trong nhu cầu vàng – đặc biệt là từ các quỹ đầu tư phương Tây và các nhà đầu cơ khác mà họ đa phần đã bán tháo trong vài năm qua – sẽ tạo ra một kịch bản trong đó giá được đẩy lên mạnh mẽ để thúc đẩy lại nguồn cung vàng hạn chế trên thị trường thế giới.

Trong khi đó, ở mức 1224USD mỗi ounce, vàng nghiêng hẳn sang trạng thái bán trên cơ sở biểu đồ hàng ngày, theo Investing.com.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021