Published On: Tue, Nov 11th, 2014

Vàng dao động trên tín hiệu điều chỉnh, quan sát động thái đồng Euro

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng giao kì hạn tháng 12 trên sàn Comex có dấu hiệu đi xuống vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Hai (10/11), khi thị trường củng cố trên mức tín hiệu điều chỉnh đảo ngược hôm thứ Sáu.

Diễn biến giá kim quý hôm thứ Sáu (7/11) xác định, hiện nay, ngưỡng $1130,40 tạo nên vùng hỗ trợ chính trong ngắn hạn và là mức giá sàn để vàng có thể bước vào thời kì tích lũy trong ngắn hạn.

Diễn biến giá hôm thứ Sáu đã chứng kiến vàng giao tháng 12 rơi xuống mức thấp của năm 2014, nhưng sau đó kim quý hồi phục mạnh mẽ và đóng cửa gần ngưỡng cao trong ngày. Diễn biến giá hình thành xu hướng tăng và tín hiệu đảo ngược trên biểu đồ ngày. Vàng tăng mạnh hướng tới điểm “đột phá” cũ tại vùng $1180-1183 – đó là kháng cự chính cho thị trường.

Vàng rơi vào trạng thái quá mức và quá bán do động thái bán tháo gần đây. Hợp đồng vàng được giao dịch ngay dưới Đường dưới của dải Bollinger Band hàng ngày, đồng thời, chỉ số sức mạnh liên quan – một chỉ báo động động lực thị trường đã chìm vào vùng quá bán. Thị trường hiếm khi có thể giao dịch bên Đường dưới của dải Bollinger Band trong một thời gian dài trước khi xuất hiện một sự đảo ngược, và đó là những gì xảy ra vào ngày thứ Sáu. Xem hình 1 dưới đây.

20141110_1

Hiện tại, vàng có thể thiết lập vùng giao dịch trong ngắn hạn giữa ngưỡng $1183 (điểm đột phá) và hỗ trợ chính (điểm giá thấp xuất hiện tín hiệu đảo chiều tăng ngày thấp hôm thứ Sáu) tại $1130,40.

Vàng cần di chuyển ổn định trên ngưỡng $1183 để phát triển hình ảnh kỹ thuật trong ngắn hạn và đó cũng là điểm giá gây khó khăn đối với thị trường giá lên của kim loại quý.

Triển vọng đối với xu hướng thị trường vẫn là giảm, nhưng một giai đoạn trung lập trong ngắn hạn có thể được phát triển trong tương lai gần. Miễn là kháng cự tại $1183 giữ vững, xu hướng giảm sẽ được ủng hộ trong vài ngày hoặc vài tuần tới.

Xét về diễn biến của các thị trường có liên quan, hãy quan sát diễn biến của cặp tỷ giá Euro/USD (EUR/USD). Vàng đã có một mối liên hệ cùng chiều chặt chẽ với cặp tỷ giá (EUR/USD) trong những tuần gần đây. Xem hình 2 bên dưới.

Tỷ giá EUR/USD tiếp tục đi xuống, trong khi vàng giao tháng 12 đang trong sắc đỏ. Các mô hình xu hướng kỹ thuật cho cặp tỷ giá EUR/USD vẫn là giảm và chưa có dấu hiệu hình thành đáy lúc này. Đồng Euro có tiềm năng giảm về vùng $1,20 trên khung thời gian nhiều ngày và nhiều tuần.

Tuy nhiên, một đà tăng xuất hiện lên trên mức $1,2577 sẽ là tín hiệu tích cực trong ngắn hạn đối với cặp tỷ giá EUR/ USD, với kháng cự mạnh mẽ hơn nằm tại $1,2770. Nếu thị trường giá lên có thể đẩy cặp tỷ giá EUR/USD đóng cửa trên vùng $1,2770 trong những ngày sắp tới, thì đó chính là dấu hiệu cho thấy mức đáy ban dầu đã được hình thành trên biểu đồ Euro hàng ngày.

Thị trường vàng cần hết sức lưu ý trong việc quan sát diễn biến đồng Euro.

20141110_2

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021