Published On: Tue, Mar 15th, 2016

Yên Nhật gia tăng sau khi cuộc họp của BOJ kết thúc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD giảm nhẹ so với đồng Yên của Nhật Bản trong phiên giao dịch sáng nay (15/03), sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản quyết định vẫn duy trì chính sách tiền tệ ổn định như đúng mong đợi của thị trường trong cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày và kết thúc vào chiều nay.

Tiếp theo sẽ là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ – Fed, sẽ bắt đầu cuộc họp trong 2 ngày của mình vào thứ 3. Ngân hàng trung ương Nhật Bản tuyên bố rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất sâu hơn xuống mức âm nếu cần thiết.

Đồng USD đã giảm khoảng 0,3% xuống mức 113,46 USD/JPY, trong khi đồng Euro giảm thấp hơn khoảng 0,2% xuống mức 126,04 EUR/JPY.

Hầu hết các nhà đầu tư đã dự đoán ngân hàng trung ương sẽ giữ chính sách ổn định, do thống đốc BOJ – Haruhiko Kuroda cho biết ông cần thêm thời gian để đánh giá tác động của chính sách lãi suất âm tới nền kinh tế. Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp báo do ông Kuroda chủ trì ngay sau đó.

tien-te-chau-a-

“Ông Kuroda sẽ phải đối mặt với một số câu hỏi về lý do đồng Yên mạnh hơn đáng kể so với trước khi áp dụng lãi suất âm”, theo Sean Callow, chiến lược gia tiền tệ tại Westpac, cho biết trong một ghi chú.

Đồng USD tăng cao tới mức 121,70 USD/JPY vào ngày 29/01, ngay sau khi nhận được thông báo của BOJ, nhưng từ đó đã giảm hơn 6%.

Trong khi đó, đồng Euro cũng tăng nhẹ lên mức 1,1108 EUR/USD, ghi nhận mức cao nhất trong 1 tháng qua đạt được vào tuần trước tại 1,1218 EUR/USD sau khi chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu – Mario Draghi quyết định mở rộng gói kích thích kinh tế.

Theo đó, chỉ số USD cũng giảm khoảng 0,1% so với rổ tiền tệ xuống mức 96,540 điểm, mặc dù vẫn trên mức thấp nhất 1 tháng qua tại 95,938 điểm chạm vào thứ 6 tuần trước.

Hôm thứ 2, một thước đo quan trọng trong lạm phát của Mỹ đã tăng trở lại trong tháng trước từ mức thấp kỷ lục, tạo điều kiện thúc đẩy Fed đi đến quyết định tăng lãi suất trong tương lai.

Bên cạnh đó, ngân hàng trung ương Australia cho biết trong biên bản đánh giá chính sách được đưa ra vào ngày 01/03 cho thấy có “triển vọng hợp lý” để tiếp tục tăng trưởng kinh tế và cho rằng vẫn còn quá sớm để kết luận sẽ có một cơn biến động trong thị trường toàn cầu.

Hiện đồng Đô la Úc đã giảm 0,3% so với đồng USD xuống mức 0,7491 AUD/USD.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021