Published On: Tue, Sep 23rd, 2014

PTKT: Giá vàng kiểm nghiệm lại mức thấp tháng 12 năm ngoái

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quý kim vàng đã thiết lập một bước giảm đáng kể với mục tiêu là các mức giá thấp trước đây.

>> Giá vàng có thểm giảm về vùng $700/oz?

>> Tăng lãi suất “Tích cực đối với vàng”

>> Ai mua vàng trong quý I vừa qua?

Kể từ mức đỉnh mà vàng đạt được hồi tháng Bảy, thị trường giá xuống (bears) đã kiểm soát chặt chẽ/thống lĩnh thị trường kim quý. Vàng dần dần dịch chuyển xuống các ngưỡng giá thấp hơn trong kênh giảm: với các mức thấp thấp hơn và ngưỡng cao thấp hơn. Những tín hiệu hồi phục mà kim quý có được gần như rất hạn chế và chỉ diễn ra trong thời gian ngắn mà thôi.

Thị trường giá xuống của vàng đang hướng mục tiêu kiểm nghiệm tại ngưỡng hỗ trợ vô cùng quan trọng là mức thấp của quý kim ngày 31/12/2013 tại $1185/oz. Hiện có rất ít những biểu đồ kĩ thuật hỗ trợ đà đi lên của vàng trong thời gian tới, xu hướng giảm đáng kể mà quý kim phải đối diện đang hướng tới mức thấp trên.

Xu hướng giảm của kim loại quý này là vô cùng rõ ràng. Vàng giao kì hạn tháng 12 trên sàn Comex hiện đang giao dịch dưới tất cả các đường trung bình quan trọng: đường 20 ngày, đường 40 ngày, đường 100 ngày và kể cả đường 200 ngày. Điều này phản ánh xu hướng giảm theo chiều hướng kĩ thuật.

Tuy nhiên, nếu nghiên cứu động lực thị trường theo biểu đồ ngày, bao gồm các thống kê kĩ thuật, chỉ báo dao động Slow Stochastics và chỉ số sức mạnh liên quan (RSI) thì hai chỉ báo này đang ở vùng quá bán. Điều này thường báo hiệu cho chúng ta rằng thị trường đang rất dễ bị tổn thương và có thể tạm dừng xu hướng chính (ở đây là thị trường giá xuống), hay là điều chỉnh đảo ngược xu hướng hiện tại. Tuy nhiên, do xu hướng giảm quá mạnh mẽ, trạng thái quá bán của quý kim có thể duy trì trong nhiều ngày hoặc thậm chí là nhiều tuần tới.

Quay lại xem xét các yếu tố/ động lực của thị trường thời gian trước, vào thời điểm vàng chạm đáy hồi 31/12 năm ngoái, cả hai chỉ báo (Slow Stochastics và RSI) ở vùng quá bán và báo hiệu thị trường đã xuất hiện phân kì tăng giá – một tín hiệu tốt gợi mở đà tăng mạnh sau này, được đánh dấu là điểm “A” trong biểu đồ 1 dưới đây. Vào đầu tháng Tư, khi một trong hai chỉ báo trên rơi vào trạng thái quá bán (chỉ báo còn lại chưa rõ xu hướng), được đánh dấu là điểm “B” trong biểu đồ, quý kim cũng đã có bước tăng khiêm tốn. Vào đầu tháng Sáu, cả hai chỉ báo Slow Stochastics và RSI lại cùng rơi vào vùng quá bán, vàng cũng đã nhích nhẹ một lần nữa, được đánh dấu là điểm “C”. Hiện tại, vùng giao dịch mà thị trường đang có là điểm “D” – với cả hai chỉ báo đang ở trong vùng quá bán. Slow stochastics có thể hiển thị một phân kì tăng giá nhẹ, tuy nhiên, xu hướng này chưa được xác nhận.

ptkt-gia-vang-23-9

Vậy, tất cả những phân tích trên có ý nghĩa là gì?. Thị trường đã dịch chuyển theo xu hướng xuống những tuần vừa qua, với những điểm dừng để điều chỉnh hoặc củng cố/ tích lũy. Thị trường cần được điều chỉnh. Điều này giống như bạn nỗ lực kéo mạnh 1 sợi dây thun theo 1 hướng, cuối cùng thì nó cũng bật trở lại.

Tương tự như vây, kim quý đang tiếp cận mục tiêu và thiết lập vùng hỗ trợ quan trọng tại ngưỡng giá $1185/oz. Các tín hiệu kĩ thuật đều cho thấy thị trường dễ bị tổn thương và đang có xu hướng chững lại/ đảo ngược kênh giảm. Xu hướng chính mà vàng dịch chuyển theo vẫn là giảm, tuy nhiên, các chỉ báo kĩ thuật lại đang rơi vào vùng quá bán. Đối với các diễn biến giá trong ngắn hạn, xu hướng giảm đang hình thành trên mô hình nến ngày thứ Hai, với vùng hỗ trợ $1208,80/oz. Mặc dù vậy, ngưỡng giá này vẫn còn khá mông lung, thị trường cần đảm bảo duy trì ổn định trên ngưỡng này phiên thứ Hai (giờ Mỹ) để khẳng định mô hình.

Biểu đồ giờ lúc này đang phản ánh một phân kì tăng giá, với ngưỡng $1208,80 là vùng hỗ trợ vô cùng quan trọng trong ngắn hạn. Kháng cự ban đầu của thị trường nằm tại $1226,30 và sau đó là $1229,20. Tuy nhiên, cần nhớ rằng nếu xuất hiện bất kì một sức mạnh nào mà vàng có được thì nó đều là tín hiệu cho sự “ đảo ngược xu hướng”, vì vậy, đà tăng của quý kim chỉ được sử dụng như một cơ hội để bán ra.

Mô hình đáy?

Thị trường giá xuống đã tiến rất gần với mức đáy ngày 31/12/2013 tại $1185 và quý kim buộc phải kiểm nghiệm lại mức giá sàn đó. Điều này sẽ đến sớm, hoặc có thể là sau này. Tuy nhiên, hãy tỉnh táo, nhạy bén, nó đang đến!.

ptkt-gia-vang-23-9 1

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021