Published On: Fri, Sep 12th, 2014

Tăng trưởng tầng lớp trung lưu sẽ hỗ trợ nhu cầu vàng tại Trung Quốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ có khả năng làm tăng nhu cầu của quốc gia tỷ dân đối với kim loại vàng, các chuyên gia nhận định.

>> 9 nguyên nhân để quan tâm đến vàng năm nay

>> Marc Faber: Giá vàng giảm là trách nhiệm của truyền thông

>> Ai mua vàng trong quý I vừa qua?

Nhu cầu vàng tại Trung Quốc sẽ phát triển bền vững bởi tầng lớp trung lưu ngày càng được mở rộng và đồng nhân dân tệ tiếp tục được quốc tế hóa, với yêu cầu cấp thiết là tăng lượng dự trữ vàng, các quan chức thương mại cho biết hôm thứ Năm 11/9.

Mặc dù giá vàng đã đi vào xu hướng giảm kể từ năm ngoái, kim loại này vẫn còn là một kênh đầu tư hấp dẫn ở Trung Quốc. Nhu cầu vàng trang sức và vàng thanh sẽ cung cấp một “bước đệm” cho giá trong những năm tới, dẫn lời ông Aram Shishmanian, Giám đốc điều hành của Hội đồng Vàng Thế giới, nói với China Gold Congress & Expo 2014 hôm thứ Tư tại Bắc Kinh.

“Những người yêu vàng tại Trung Quốc, đối với họ, vàng như một biểu tượng!”, ông nói.

Tiếp lời, ông chia sẻ: “Đối với các nhà đầu tư Trung Quốc, vàng là một tài sản có tính bảo vệ và lưu trữ giá trị trong thời gian khủng hoảng kinh tế bởi vì vàng là tài sản thay thế với mỹ từ “thiên đường an toàn””, ông nói.

Tăng trưởng tầng lớp trung lưu sẽ hỗ trợ nhu cầu vàng tại Trung Quốc

Tăng trưởng tầng lớp trung lưu sẽ hỗ trợ nhu cầu vàng tại Trung Quốc

Người Trung Quốc đã mua 1176 tấn vàng, một con số kỷ lục trong năm 2013, với nhu cầu đồ trang sức tăng vọt 43% lên 716,50 tấn và nhu cầu vàng tăng thanh tăng 57% lên 375,73 tấn. Vàng cũng có thể được sử dụng trong các thiết bị điện tử, y tế và các ngành công nghiệp khác.

Hoạt động mua vàng tại Trung Quốc dự kiến sẽ thấp hơn một chút trong năm nay, theo nhận định của ông Albert Cheng – Giám đốc điều hành của WGC vùng Viễn Đông. Ông Cheng giải thích rằng làn sóng mua vào năm ngoái một phần được thúc đẩy bởi mức các mức giá thấp hơn mà kim loại quý phải chứng kiến.

Ông ước tính rằng hoạt tiêu thụ vàng tại đất nước tỷ dân có thể đạt 900 đến 1.000 tấn trong năm nay, nhưng nhu cầu này cho năm 2016 ít nhất cũng phải ở ngưỡng 1.350 tấn.

>> Xem thêm: Mỹ sẽ không còn vàng để cung cấp cho thị trường?

Trong khi đó, nỗ lực của Trung Quốc trong việc quốc tế hóa đồng nhân dân tệ sẽ tiếp tục tăng dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương, các quan chức thương mại cho biết.

Còn theo ông Song Xin, chủ tịch của Hiệp hội Vàng Trung Quốc, Trung Quốc muốn quốc tế hóa đồng nhân dân tệ cần song song với hoạt động dự trữ vàng.

“Quốc tế hóa đồng nhân dân tệ là một xu hướng rõ ràng mặc dù nó vẫn còn trong giai đoạn trứng nước, với sự chuyển đổi đầy đủ vẫn chưa được thực hiện!”, ông nói. “Nhưng vàng như một nơi cất giữ giá trị tiền tệ và mục đích mà nó phục vụ trong thị trường tài chính là vô cùng quan trọng.”.

Ông Song nói rằng thị trường vàng của Trung Quốc đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong thập kỷ vừa qua, tuy nhiên, động thái hợp nhất là cần thiết, vì hoạt động khai thác và tinh luyện đang chịu sức ép từ giá giảm.

“Chúng tôi cần phải kết hợp các nguồn lực và khuyến khích các vụ sáp nhập và mua lại,” ông nói.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có lượng dự trữ vàng ở ngưỡng 1.054 tấn trong năm 2009, chỉ chiếm khoảng 1% lượng dự trữ ngoại hối khổng lồ của mình. Tuy nhiên, báo cáo đã chỉ ra rằng Ngân hàng trung ương có thể sẽ sớm nâng con số lên 2.710 tấn.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021